Tăng cường hơn nữa sự hợp tác, kết nối và xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các địa phương

Tăng cường hơn nữa sự hợp tác, kết nối và xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các địa phương. Đó là một trong những nội dung  chính được trao đổi tại Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch quốc tế mở rộng diễn ra chiều 27/4, tại khách sạn Lady hill Sa Pa. Hội nghị do UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Liên minh hữu nghị thành phố du lịch quốc tế Côn Minh tổ chức. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai; Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai; đoàn công tác của huyện Bình Biên, Hà Khẩu, châu Hồng Hà, thành phố Côn Minh (Vân Nam - Trung Quốc); đoàn công tác của thành phố Viêng Chăn (Lào). Về phía thị xã Sa Pa có ông Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, ông Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, ông Tô Ngọc Liễn, phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; ông Lê Mạnh Hảo, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo Thị ủy,UBND: các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị: đại diện một số phòng, ban chuyên môn của thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Đăng Toàn, Bí thư Thị ủy Sa Pa nhấn mạnh: Sa Pa với phong cảnh hùng vỹ, bản sắc văn hóa các dân tộc độc đáo và khí hậu đặc trưng, không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Lào Cai mà còn là Khu Du lịch quốc gia được ghi dấu trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Bên cạnh những thế mạnh đó, Khu Du lịch quốc gia Sa Pa còn có lợi thế nằm trên trục hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; là trung tâm của vành đai Đông - Tây Bắc của Việt Nam. Sa Pa có có hệ thống hạ tầng kết nối thuận lợi và ngày càng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn...

anh tin bai

Đồng chí Tô Ngọc Liễn, phố Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại Hội nghi.

Năm 2023, thị xã Sa Pa đón hơn 3,6 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai khoảng gần 300 nghìn lượt (chiếm 54% tổng lượng khách quốc tế đến với Lào Cai, trong đó có khoảng 80% lượng khách đến với thị xã Sa Pa); lượng khách du lịch Việt Nam đến Lào trong năm 2023 tăng trưởng mạnh (133%), đứng thứ hai về tổng lượng khách quốc tế đến Làoị. Quý I/2024, khách Việt Nam sang Trung Quốc đạt khoảng 800 nghìn lượt, khách Trung Quốc nhập cảnh sang Việt Nam qua Lào Cai đạt khoảng 120 nghìn lượt.

Với tinh thần hợp tác, liên kết cùng phát triển, Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch quốc tế mở rộng được tổ chức nhằm kết nối, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp hợp tác phát triển, xây dựng các tour, tuyến, liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng với các địa phương của vùng Tây Nam Trung Quốc và các thành phố du lịch của các nước Đông Nam Á./-strong/-heart:>:o:-((:-hTại hội nghị, các địa phương, doanh nghiệp du lịch đến từ Trung Quốc và Lào đã chia sẻ về tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, đồng thời mong muốn được hợp tác, kết nối du lịch với Sa Pa và Lào Cai. Các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, đề xuất giải pháp đẩy mạnh kết nối, xúc tiến phát triển du lịch, qua đó tạo ra chuỗi giá trị của ngành du lịch…

anh tin bai

Ông Triệu Đạo Thuận, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dân doanh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện  các địa phương cũng đã phát biểu mong muốn thức đẩy hợp tác giữa các bên như: ông Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nêu rõ: Sa Pa luôn mở cửa sẵn sàng đón các nhà đầu tư và mong muốn tăng cường sự hợp tác, kết nối hơn nữa trong lĩnh vực du lịch dịch vụ...Đại  diện tỉnh Vân Nam và Binh  Biên (Trung  Quốc ) đánh giá cao những trải nghiệm tại Sa Pa, thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp dân doanh tỉnh Vân Nam và huyện Bình Biên (Trung Quốc) sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa các bên và mong muốn cùng nhau hợp tác, phát triển... Thông qua hội nghị, thành phố Viêng Chăn cũng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch với Việt Nam nói chung, Sa Pa nói riêng và với Côn Minh, Bình Biên (Trung Quốc).

Các đại biểu cũng chia sẻ và đề ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thủ tục xuất - nhập cảnh; tiếp tục triển khai các tour, tuyến du lịch đã và đang hợp tác; đẩy mạnh tuyên truyền, trao đổi kinh nghiệm hợp tác phát triển du lịch…

anh tin bai

Ông Sisouvong Viengkham, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thành phố Viêng Chăn (Lào) phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh: Hiện nay, hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch của Lào Cai tương đối chuyên nghiệp, nhiều cơ sở dịch vụ, khu vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Với lợi thế đó, du lịch Lào Cai sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm thú vị cùng với cuộc sống của đồng bào dân tộc, sự hòa quyện hài hòa giữa thiên nhiên và con người, giữa hiện đại và truyền thống, tạo nên một không gian du lịch độc đáo, hấp dẫn với chất lượng dịch vụ đáp ứng tốt yêu cầu của du khách.

Hiệp hội Du lịch Lào Cai mong muốn tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các địa phương, nhất là kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với huyện Bình Biên (Trung Quốc) và thành phố Viêng Chăn (Lào); đẩy mạnh hoạt động kết nối thị trường du lịch qua các chương trình xúc tiến du lịch, hoạt động quảng bá du lịch, xây dựng chương trình du lịch, sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách. Đồng thời khẳng định sẽ là “cầu nối” thúc đẩy các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh Lào Cai nói chung và của thị xã Sa Pa nói riêng với các địa phương của huyện Bình Biên, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và thành phố Viêng Chăn (Lào).

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập