Thị xã Sa Pa: Hơn 50 ngôi nhà bị tốc mái do dông lốc

Do ảnh hưởng của dông lốc và mưa rào vào đêm 17/4 đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản của nhân dân trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Hàng chục ngôi nhà bị tốc mái do dông lốc.

Theo thông tin từ phòng kinh tế thị xã, dông lốc và mưa rào xảy ra đều khắp tại các xã, phường. Một số xã như Bản Hồ, Mường Bo, Liên Minh, Tả Van có mưa rào kèm gió giật mạnh đã làm đổ nhiều cây cối và tốc mái nhà của hàng chục hộ gia đình.
Cụ thể, mưa dông đã làm hư hỏng hơn 300 viên ngói proximang của 14 hộ gia đình xã Mường Bo, trong đó có 9 hộ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; ước tổng thiệt hại 150 triệu đồng. Mưa lớn cũng làm 7 hộ gia đình tại xã Liên Minh bị ảnh hưởng do tốc mái và cây đổ vào nhà. Đặc biệt, tại xã Bản Hồ, gần 30 hộ gia đình và 1 nhà văn hoá tại thôn Ma Quái Hồ, Tả trung Hồ, Séo Trung Hồ, Hoàng Liên đã bị tốc mái, hư hỏng hơn 660 viên ngói, ước thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Một ngôi nhà tại xã Liên Minh bị hư hỏng do cây đổ.

Ngay sau khi xảy ra dông lốc, chính quyền các xã, phường đã huy động lực lượng dân quân, cán bộ, công chức xã và người dân đến hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả, dọn vệ sinh, ổn định cuộc sống.

Tuấn Nguyễn - Trung tâm VHTT&TT