Thị xã Sa pa: Khai mạc Lễ hội Hoa Hồng - Lễ hội đường phố với chủ đề Sa Pa- Xứ sở của tình yêu năm 2023

Sáng 27/4, UBND thị xã Sa Pa phối hợp cùng với Công ty TNHH dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa long trọng tổ chức chương trình Khai mạc Lễ hội Hoa Hồng Fansipan – Sa Pa và Lễ hội đường phố với chủ đề "Sa Pa- Xứ sở của tình yêu" năm 2023.

Các đại biểu dự khai mạc.

Dự khai mạc có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư TT Thị ủy; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; ông Phạm Cao vỹ, Chủ tịch hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Xuân Chiến, Chủ tịch tập đoàn Sun Group vùng Tây Bắc.

Đại biểu dự khai mạc.

Lễ hội diễn ra với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó; kết hợp với đoàn nghệ nhân dân tộc Lào, Lự đến từ huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; cùng với những chiếc xe được trang trí hoa hồng rực rỡ và những nài ngựa mang đậm bản sắc văn hóa vùng cao.

Lễ hội Hoa Hồng - Lễ hội đường phố với chủ đề "Sa Pa- Xứ sở của tình yêu" năm 2023 kéo dài đến hết ngày 29/4. Đây là một trong những sự kiện mang tính điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Lễ hội Mùa yêu hướng tới kỷ niệm 120 năm du lịch Sa pa.

Nhóm PV