Thị xã Sa Pa: Tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 5/1, Thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt các cơ quan Thông tấn, Báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhân dịp Quý Mão 2023. Dự buổi gặp mặt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan Thông tấn - Báo chí Trung Ương thường trú trên địa bàn tỉnh Lào Cai; lãnh đạo Báo Lào Cai, Đài PT-TH tỉnh Lào Cai.

Văn nghệ chào mừng.

Tham dự buổi gặp mặt về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Mạnh Hảo – Phó Chủ tịch thường trực HĐND; đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe những thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trong năm 2022 thị xã Sa Pa đã đạt được một số thành tựu nổi bật trên một số các lĩnh vực như: Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và phát huy, kết thúc năm 2022 thị xã Sa Pa hoàn thành 51/52 chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó có 15 chỉ tiểu hoàn thành vượt mức. Hoàn thành 63/65 chỉ tiêu thị xã giao.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng ngành thương mại – dịch vụ (tăng 6,42 % so với năm 2021). Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn thị xã Sa Pa đạt  13,8%, bằng 152,3%  (mục tiêu NQ 09 là 9,06%), GRDP bình quân đầu người 99,36 triệu đồng/năm, đạt 118,3% (mục tiêu NQ 09 là 84 triệu đồng/năm);  Thu nhập bình quân đầu người đạt 51,89 triệu đồng, bằng 130,7% (mục tiêu NQ 09 là 39,71 triệu đồng); Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thị xã năm 2022 đạt  trên 1.038 tỷ  đồng, bằng 180,7% dự toán tỉnh, thị xã giao. Lượng khách du lịch đến Sa Pa ước đạt 2,5 triệu lượt, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt trên 7.100 tỷ đồng.

Nhà báo An Kiên, Thường trú Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) tại Lào Cai nêu ý kiến.

Với những lợi thế của thị xã, những thành tựu đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và việc mở rộng quan hệ đối ngoại trong và ngoài nước, thị xã Sa Pa quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2023 với chủ đề: “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - quyết liệt - phát triển”, tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả “03 lĩnh vực đột phá, 04 nhiệm vụ trọng tâm, 05 địa bàn trọng điểm, 06 giải pháp thực hiện”.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Sa Pa, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Sa Pa, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa cảm ơn những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đã kịp thời thông tin tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh du lịch Sa Pa, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Thị xã Sa Pa cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên tác nghiệp, hoạt động trên địa bàn. Bí thư Thị ủy Sa Pa mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành với thị xã trong công tác tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế, xã hội, giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2023.

Nhân dịp này thị xã Sa Pa cũng đã vinh danh những cơ quan thông tấn báo chí đã có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, quảng bá cho thị xã Sa Pa năm 2022.