Thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp đóng trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023), chiều ngày 12/10, thị xã Sa Pa đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Tham dự còn có các đồng chí trong Thường trực UBND, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và đông đảo các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Quang cảnh.

anh tin bai

Thường trực UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban dự gặp mặt.

anh tin bai

Phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các doanh nhân, doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam; thông báo đến các doanh nghiệp về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã thời gian qua và ghi nhận vai trò đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thị xã đã có rất nhiều đóng góp quan trọng vào phát triển và ổn định kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm và thu nhập cho người lao động, đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội của thị xã.

anh tin bai

Ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu tại gặp mặt.

Cộng đồng doanh nghiệp đã cùng các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong thị xã nỗ lực, phấn đấu đưa thị xã Sa Pa có bước phát triển khá nhanh và vững chắc. Đến nay, thị xã cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật và toàn diện trên các lĩnh vực; duy trì tốc độ tăng trưởng cao qua các thời kỳ. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng cho biết, tính đến tháng 9/2023, trên địa bàn thị xã đã và đang triển khai 97 dự án do thị xã làm chủ đầu tư; 15 dự án lớn, nhỏ của các nhà đầu tư như Tập đoàn Sun Group, Alphanam, Betexco… với tổng mức đầu tư hơn 17 nghìn tỷ đồng; 09 dự án thủy điện đang được dự kiến triển khai với tổng mức đầu tư khoảng hơn 2.000 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2023-2025, dự kiến có khoảng trên 12 dự án kêu gọi đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng. Với rất nhiều các dự án đã và đang triển khai đã và sẽ tạo cơ hội lớn để du lịch Sa Pa bứt phá, đáp ứng nhu cầu và tiêu chí ngày càng cao của khách du lịch, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 sẽ đón 11 triệu lượt khách du lịch để Sa Pa không chỉ là khu du lịch quốc gia mà phấn đấu trở thành khu du lịch mang tầm quốc tế...

anh tin bai

Tại hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã có những trao đổi và kiến nghị đối với thị xã liên quan đến một số vấn đề như cần phải thêm các dịch vụ cho khách du lịch khi đến Sa Pa, có định hướng cho các sản phẩm mang đặc sắc của riêng Sa Pa, giảm thiểu các thủ tục hành chính, cơ chế chuyển đổi sử dụng đất tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm phát triển, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường đến các điểm du lịch và một số nội dung liên quan đến phát triển nông nghiệp và xây dựng trên địa bàn.

anh tin bai

Thường trực Thị ủy, UBND thị xã tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Hiệp hội Doanh nghiệp, các doanh nhân, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đồng chí cho biết thị xã Sa Pa luôn xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, và đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân có vị trí, vai trò quan trong, đóng góp to lớn đối với sự phát triển của tỉnh cũng như của thị xã. Cộng đồng doanh nghiệp đã cùng các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã đã nỗ lực, phấn đấu đưa thị xã Sa Pa có bước phát triển khá nhanh và vững chắc. Đặc biệt gần đây sự kiện 120 năm Du lịch Sa Pa là sự kiện lớn của tỉnh và thị xã, trong quá trình tổ chức sự kiện thị xã Sa Pa đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, đã góp phần vào sự thành công của các chuỗi hoạt động tại  Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa vừa qua. Đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn cũng thông báo tới các đại biểu chủ trương của tỉnh, của thị xã là tháo gỡ thực chất, tạo điều kiện tối đa trong khuôn khổ quy định của pháp luật để các dự án có khả năng tiếp tục thực hiện để sớm hoàn thành đưa vào hoạt động. Kiên quyết xử lý dứt điểm các dự án khó có khả năng hoàn thành do năng lực nhà đầu tư có hạn, hoặc không còn hiệu quả khả thi, đặc biệt là các nhà đầu tư có ý định cố tình giữ đất. Kiên quyết thu hồi đất sử dụng không hiệu quả để tạo quỹ đất sạch phục vụ những nhà đầu tư thực sự muốn phát triển sản xuất kinh doanh. Để thực hiện mục tiêu, ý chí, khát vọng đưa thị xã Sa Pa bứt phá đi lên theo đúng định hướng.

Đồng chí chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục đồng hành với sự phát triển của thị xã để thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường; chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh nâng cao năng suất, năng lực, sức cạnh tranh. Cộng đồng doanh nghiệp thực sự là trung tâm, là chủ thể trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong nhiều năm tới; mong muốn các doanh nhân góp ý thẳng thắn để cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính; tăng cường đầu tư, tăng năng suất lao động, năng suất các nhân tố tổng hợp, chuyển đổi số…. Đồng thời, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thị xã cần chủ động và có những giải pháp mang tính chất dài hạn để thích nghi, chuyển đổi phương thức quản lý, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập