Thị xã Sa Pa vinh danh, trao thưởng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu cho sự nghiệp phát triển du lịch thị xã Sa Pa

Chiều ngày 25/9, thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị vinh danh, trao thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp phát triển du lịch thị xã Sa Pa và các phong trào thi đua, cuộc thi kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

anh tin bai

Quang cảnh.

Tham dự về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Thế Tài, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh ; đồng chí Nguyễn Viết Xuyên, Phó Giám đốc Đài PT - TH tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Hoàng Phó Tổng biên tập Báo Lào Cai; ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Phùng Mạnh Khang, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã. Các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã Sa Pa qua các thời kỳ.

anh tin bai

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa đã phát động đợt thi đua và tổ chức các cuộc thi nhân dip kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Thông qua các hoạt động, cuộc thi nhằm khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong cán bộ, Đảng viên, công nhân, viên chức trên địa bàn thị xã về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới của thị xã Sa Pa trong quá trình phát triển kinh tế xã hội nói chung và lĩnh vực phát triển du lịch nói riêng qua 120 năm. Đồng thời là một trong chuỗi sự kiện nhằm bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng, quảng bá khu du lịch quốc gia Sa Pa đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đợt thi đua và các cuộc thi đã được tổ chức triển khai sâu rộng, chất lượng, hiệu quả.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa khẳng định: Để có được một Sa Pa phát triển như hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Sa Pa trong nhiều nhiệm kỳ qua đã luôn xác định Sa Pa không chỉ là trọng điểm du lịch của tỉnh mà còn là Khu du lịch quốc gia ngang tầm quốc tế; luôn chú trọng giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, lấy cảnh quan thiên nhiên và di sản văn hóa làm động lực; tính thích ứng và sự năng động làm đột phá để vươn lên và hướng đến phát triển bền vững. Đồng chí cảm ơn và mong muốn sự chung tay của tất cả cán bộ, người lao động và nhân dân vì một thương hiệu Sa Pa là khu du lịch Quốc gia Sạch đẹp, văn minh.

anh tin bai

Vinh danh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch Sa Pa.

anh tin bai

 

Dịp này Thị xã Sa Pa đã trao thưởng 48 tập thể và 72 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch Sa Pa, đồng thời đã trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét khen thưởng cho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đóng góp cho sự nghiệp phát triển du lịch Sa Pa.

anh tin bai

Vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai.

anh tin bai

Về phong trào thi đua chuyên đề chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai; 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thông qua đợt thi đua các cơ quan, đơn vị, các phường, xã, thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã đã đăng ký 70 mô hình, công trình, phần việc; có 3.221 cá nhân đăng ký các phần việc ý nghĩa gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; có nhiều công trình có ý nghĩa lớn như: Công trình cải tạo, nâng cấp công viên Vườn hoa Xuân viên”; Đường điện chiếu sáng công cộng để sắp xếp nơi bán hàng cho người đồng bào dân tộc thiểu số trên một số tuyến đường, phố của thị xã và nhiều công trình xây dựng, chỉnh trang đô thị. Thị xã Sa Pa đã trao thưởng cho 15 tập thể và 40 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc nhất trong đợt thi đua chuyên đề này.

anh tin bai

Trao thưởng cho các tập thể , cá nhân đạt giải cuộc thi “Kỳ vỹ Sa Pa - 120 năm Văn hóa - Con người”.

anh tin bai

Về Cuộc thi “Kỳ vỹ Sa Pa - 120 năm Văn hóa - Con người”. Ban tổ chức đã nhận 298 tác phẩm vòng sơ khảo để lựa chọn 87 tác phẩm đăng trên Cổng bình chọn Cuộc thi Kỳ vĩ Sa Pa. Sau 10 ngày đăng tải có 30 tác phẩm có tổng điểm cao nhất được lọt vào vòng trung khảo và 28 tác phẩm được xếp đạt giải.

anh tin bai

Trao thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi sáng tác văn học và nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

anh tin bai

Trao thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi sáng tác văn học và nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Về tổ chức cuộc thi sáng tác văn học và nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Ban tổ chức tiếp nhận trên 1000 tác phẩm có chất lượng và lựa chọn được 50 tác phẩm của 30 tác giả được xếp giải của 5 chuyên ngành.

Tuấn Nguyễn - Hoàng Luyến (Trung VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 1,762
 • Trong tuần: 12,710
 • Tất cả: 2,916,921
Đăng nhập