Thông tin về tình hình điểm cháy rừng tại thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van

Vào khoảng 13h40’ ngày 19/02/2024, UBND thị xã Sa Pa nhận được báo cáo của UBND xã Tả Van và Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên về vụ việc xảy ra điểm cháy rừng tại khu vực Ná Háng, thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van (cách trạm kiểm lâm Séo Mý Tỷ khoảng 05km).

Hình ảnh các đám cháy khu vực Na Háng, thôn Séo Mý Tỷ

Ngay sau khi nhận được thông tin, thị xã Sa Pa chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Kiểm lâm thị xã, Đảng ủy, UBND xã, Ban Chỉ đạo PCCCR thuộc xã Tả Van, xã Hoàng Liên, xã Bản Hồ huy động lực lượng tham gia chữa cháy. Tuy nhiên do địa hình phức tạp (khu vực cháy nhiều vách đá, núi cao), khu vực đường đi khó khăn và gió lớn, nên khó khăn trong bố trí lực lượng tiếp cận điểm cháy và chữa cháy. Hiện tại điểm cháy vẫn đang tiếp diễn nhưng được lực lượng chức năng đang tiếp cận khống chế và phát đường băng cản lửa để sớm khống chế điểm cháy. Nguyên nhân xảy ra cháy đang được UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng, điều tra, xác minh đồng thời thống kê diện tích rừng bị thiệt hại.

Cổng TTĐT thị xã

image