Thường trực Thị ủy Sa Pa thăm, chúc Tết huyện Tân Uyên tỉnh Lai Châu

Chiều 11/1, Đoàn công tác do đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa làm trưởng đoàn; đến thăm, chúc Tết huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Cùng tới chúc Tết có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa. Các đồng chí trưởng Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thị ủy.

Quang cảnh đoàn tiếp Đoàn công tác Thị xã Sa Pa.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Uyên; đồng chí Lò Văn Biên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, nghành, đoàn thể huyện Tân Uyên.

Trong không khí thân tình, cởi mở đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa đã thông báo nhanh về tình hình kinh tế xã hội thị xã năm 2022. Theo đó, thực hiện chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững, đến hết năm 2022, thị xã Sa Pa đã vượt mức KH 7/27 chỉ tiêu; hoàn thành 15/27 chỉ tiêu tỉnh giao. Hoàn thành 28/28 chỉ tiêu thị xã giao, đạt 100% KH. Theo rà soát theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 – 2025, tổng số tiêu chí đạt trên địa bàn thị xã 114 tiêu chí , bình quân đạt 11,4 tiêu chí/xã. Thị xã Sa Pa đứng thứ 3/9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Năm 2023, thị xã Sa Pa tập trung vào 3 lĩnh vực đột phá; 4 Nhiệm vụ trọng tâm: 5 địa bàn trọng điểm; 6 giải pháp thực hiện. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt trên 6%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo tại các xã nghèo giảm từ 8%/năm trở lên. Phấn đấu đến hết năm 2023, công nhận xã Mường Hoa đạt chuẩn nông thôn mới. Đến hết năm 2023, tổng số tiêu chí hoàn thành đạt 139 lượt tiêu chí, bình quân đạt 13,9 tiêu chí/xã (đạt 25 lượt tiêu chí trong năm 2023).

Trên tinh thần là 2 đơn vị kết nghĩa và giáp danh, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy mong muốn huyện Tân Uyên và thị xã Sa Pa tiếp tục phát huy tình đoàn kết, giúp nhau trong phát triển kinh tế, du lịch, nông - lâm nghiệp, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Uyên, đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Uyên cũng thông báo sơ lược tình hình kinh tế xã hội huyện năm 2022. Về kinh tế, huyện Tân Uyên chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, đề án, chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn; kết quả, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản đề ra. Tổng sản lượng lương thực trên 30 nghìn 500 tấn, đạt 106% kế hoạch; tổng diện tích chè toàn huyện lên gần 3 nghìn 370 ha, đạt 101,1% kế hoach; sản lượng chè búp tươi 27.000 tấn, đạt 103,8% kế hoạch. Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được triển khai đồng bộ; tiếp tục triển khai thực hiện 2 xã, 9 bản nông thôn mới nâng cao gắn với du lịch theo lộ trình. Huyện cơ bản đạt 3/5 nội dung tiêu chí nông thôn mới, đạt 29/36 tiêu chí thành phần huyện nông thôn mới; về tiêu chí xã nông thôn mới, bình quân cơ bản đạt 10,44 tiêu chí/ xã. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có mức tăng trưởng khá; giá trị ước đạt 285,3 tỷ đồng.

Đoàn công tác Thị xã Sa Pa chúc Tết lãnh đạo huyện Tân Uyên.

Qua chuyến thăm, chúc Tết giữa thị xã Sa Pa và huyện Tân Uyên sẽ góp phần tăng thêm mối đoàn kết, găn bó giữa 2 địa phương. Đồng thời tạo sự gắn kết trong cùng phát triển, từng bước nâng cao đời sống kinh tế - xã hội. Nhân dịp đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQVN thị xã Sa Pa đã tặng quà Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQVN huyện Tân Uyên tỉnh Lai Châu.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)