Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh dự trao nhà thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Mường Hoa

Sáng ngày 3-8, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng Sùng A Lềnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; dự  bàn giao nhà cho gia đình anh Giàng A Cáng thôn Bản Pho xã Mường Hoa.

Tham có đồng chí chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư thị uỷ Sa Pa, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã.

Lãnh đạo xã Mường Hoa báo cáo quá trình xây dựng nhà.

Ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, có diện tích sử dụng gần 60 m2, chi phí xây dựng gần 100 triệu đồng, trong đó hỗ trợ từ nhà nước 44 triệu đồng, xã Mường Hoa ủng hộ 2 m3 gỗ, lắp đặt mạng lưới điện trong nhà, số tiền còn lại do gia đình vay mượn anh em và ngày công lao động của các đoàn thể.

Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tặng quà cho gia đình.

Thường trực Thị uỷ, UBND tặng quà cho gia đình.

Anh Giàng A Cáng là trường hợp mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi lấy chồng, hai anh em phải tự kiếm sống từ nhỏ; lớn lên từ sự đùm bọc của anh em họ hàng và những người trong thôn. Gia đình có 4 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo, nhà ở tạm bợ; được sự hỗ trợ của nhà nước và cộng đồng, ở trong ngôi nhà mới đảm bảo 3 cứng sẽ là điều kiện thuân lợi để gia đình vươn lên trong cuộc sống, thoát khỏi diện hộ nghèo của xã Mường Hoa.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm.

Bùi Liêm - Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)