Tỉnh Lào Cai tổ chức tiệc chiêu đãi đại biểu tham dự Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023

Tối 26/3, tại Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức tiệc chiêu đãi các đại biểu quốc tế và Việt Nam đến thăm tỉnh Lào Cai nhân dịp Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023.

Tham dự về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, chủ tịch UBND thị xã.

Về phía đại biểu quốc tế có bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, Đại sứ cùng phu nhân của 14 nước; các tổ chức quốc tế, cán bộ ngoại giao.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Về phía Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam; Trần Văn Túy, Nguyên Ủy viên trung ương Đảng, Nguyên Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai (cửa khẩu, công nghiệp, nông – lâm nghiệp và đặc biệt là du lịch). Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng: qua các hoạt động giao lưu, thăm quan, các đại biểu quốc tế và Việt Nam sẽ hiểu hơn về mảnh đất, con người của thị xã Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. Lào Cai mong ngày càng có nhiều dự án hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Lào Cai với các địa phương và đối tác từ các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Đồng thời cảm ơn Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023, để Lào Cai được giới thiệu địa phương đến bạn bè quốc tế.

Phát biểu, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga cảm ơn lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa này. Đồng thời, dành cho đoàn một khoảng thời gian tuyệt vời tại Lào Cai. Đại sự nhấn mạnh, các đại biểu rất vinh dự được thăm Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, niềm tự hào của Lào Cai, một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai tặng quà cho các đại biểu tham dự Giao lưu Hữu nghị quốc tế Xuân 2023.

Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam và đoàn đại biểu quốc tế tặng quà tỉnh Lào Cai.

Chương trình Giao lưu Hữu nghị quốc tế Xuân 2023 với sự tham gia của các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ sẽ diễn ra tại Lào Cai trong hai ngày 26-27/3. Chương trình nhằm giới thiệu văn hóa, con người, tiềm năng phát triển và nhu cầu hợp tác của tỉnh Lào Cai với bạn bè quốc tế. Đồng thời thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với các cơ quan ngoại giao các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)