Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy, Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn dự lễ khai giảng tại Trường mầm non Tả Giàng Phìn

Sáng 5/9, trong không khí hân hoan của năm học mới, liên trường mầm non và phổ thông DTBT THCS Tả Giàng Phìn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và đón Bằng công nhận Trường Mần non Tả Giàng Phìn đạt chuẩn quốc gia.

anh tin bai

Thực hiện nghi lễ chào cờ.

anh tin bai

Đại biểu dự Lễ khai giảng.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Dương Đức Huy – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Vũ Hùng Dũng -  TUV, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng Chí Lê Trường Giang - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; tham dự còn có lãnh đạo một số phòng ban; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngũ Chỉ Sơn.

Tại buổi lễ, Các đại biểu cùng các em học sinh đã nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

anh tin bai

Đánh trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Dương Đức Huy, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh tạo điều kiện và động viên để các thầy cô giáo, các em học sinh yên tâm dạy và học, xây dựng cảnh quan trường, lớp, nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy học, tiếp tục làm tốt sứ mệnh đào tạo và “ươm mầm” thế hệ tương lai cho quê hương, đất nước.

anh tin bai

Năm học 2022 – 2023, các trường đã triển khai, thực hiện tốt chủ đề năm học “Tất cả vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập”. Các trường tích cực sáng tạo, đoàn kết và chủ động khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trường Mầm non Tả Giàng Phìn đạt tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp là 68%; tỷ lệ chuyên cần trung bình đạt trên 98%; 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Trường Phổ thông DTBT THCS Tả Giàng Phìn đã hoàn thành tốt các mục tiêu giáo dục; thường xuyên huy động được 100% học sinh ra lớp; thực hiện đảm bảo chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đối với khối lớp 6,7; công tác phân luồng sau THCS đạt trên 75% tăng 7% so với năm học 2021-2022.

anh tin bai

Cả 2 nhà trường đều có những chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục và được công nhận danh hiệu thi đua “Tập thể lao động tiên tiến”, hoàn thành kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đối với Trường Mầm non và tiếp tục xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2024 đối với trường Phổ thông DTBT THCS; tỷ lệ huy động học sinh ra lớp và chuyên cần của học sinh tăng theo từng năm. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngày một nâng cao.

anh tin bai

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các nhà giáo.

Cũng trong dịp này Trường Mần non Tả Giàng Phìn đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tại buổi lễ đại diện các sở ban, ngành và các doanh nghiệp cũng đã có những phần quà trao tặng cho nhà trường nhân dịp năm học mới 2023 – 2024. UBND thị xã cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân lao động tiên tiến trong năm học 2022-2023.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 24
 • Hôm nay: 426
 • Trong tuần: 5,290
 • Tất cả: 2,769,363
Đăng nhập