UBND thị xã họp thường kỳ tháng 1 năm 2023

Chiều 9/1, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chủ trì họp thường kỳ tháng 1. Dự có đồng chí Phan Đăng Toàn  - TUV; Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy – HĐND; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy; lãnh đạo các cơ quan ban ngành; Bí thư, Chủ tịch UBNDS các xã, phường.

Đại biểu dự họp.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua Báo cáo đánh giá về kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 12 và năm 2022; Kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị năm 2022; Thông qua Chỉ thị của UBND thị xã về một số giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Thông qua Chương trình công tác UBND thị xã năm 2023; Triển khai Kế hoạch thực hiện lập lại kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn thị xã Sa Pa; Kế hoạch tổ chức phát động Tết trồng cây, trồng rừng xuân Quý mão năm 2023.

UBND phường Phan Si Păng phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận các nội dung như: Kế hoạch thực hiện lập lại kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn thị xã Sa Pa; các nội dung liên quan đến  tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả “03 lĩnh vực đột phá, 04 nhiệm vụ trọng tâm, 05 địa bàn trọng điểm, 06 giải pháp thực hiện”.

Đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Cuộc họp.

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 1 đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã hoan nghênh những kết quả mà thị xã đạt được trong năm vừa qua. Về nhiệm vụ trong năm tới đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị thực hiện theo chủ đề: “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - quyết liệt - phát triển”, tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả “03 lĩnh vực đột phá, 04 nhiệm vụ trọng tâm, 05 địa bàn trọng điểm, 06 giải pháp thực hiện”. trong năm 2023 thực hiện tốt việc điều hành theo phương châm “ đúng vai, thuộc bài, trách nhiệm, linh hoạt, hiệu quả”. Trên cương vị từng đồng chí thực hiện nhiệm vụ đúng vai trên công việc của từng các cá nhân. Thuộc bài trên cương vị phải nắm chắc các nội dung để thực hiện các nhiệm vụ, trách nhiệm các nhân, đơn vị, địa phương và trách nhiệm phối hợp các công việc với nhau, phối hợp trong lãnh đạo các đơn vị với nhau, giữa đơn vị với địa phương, phối hợp trên lĩnh vực với nhau phải thực sự kết hợp có hiệu quả, năm nay các đơn vị phải quan tâm đến phối hợp các lĩnh vực với nhau. Linh hoạt  trong công tác điểu hành các lĩnh vực để mang lại hiệu quả trong công việc. Cuối cùng phải đặt hiệu quả lên làm đầu,  hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận họp thường kỳ.

Phát biểu kết luận tại phiên họp đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2023 đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng ban chuyên môn và UBND các xã, phường tiếp tục cải cách hành chính trong việc xử lý các công việc; Đề nghị các phòng ban chuyên môn, đơn vị các địa phương xây dựng kế hoạch để thực hiện; Thu ngân sách tập chung đồng bộ các giải pháp để đảm bảo nguồn thu; Đẩy nhanh tiến độ lập thẩm định phê duyệt các đồ án quy hoạch; Căn cứ vào kế hoạch chung đề xuất ra danh mục để đề nghị tỉnh để giải quyết cho địa phương, đề xuất các danh mục đề đầu tư; Tập chung tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, đặc biệt là các dự án trọng điểm; Tháo gỡ cho các doanh nghiệp; Tăng cường công tác quản lý đất đai, tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán; Yêu cầu dừng hoạt động toàn bộ các công trường xây dựng từ ngày 26 đến ngày mùng 6 âm lịch, dọn dẹp vệ sinh tại các công trình, các trụ sở trước dịp nghỉ lễ Tết; Tết trồng cây phòng Kinh tế điều chỉnh lại kế hoạch; đẩy nhanh chỉnh trang đô thị trên địa bàn; Rà soát kế hoạch bổ sung Nghị quyết 18 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Rà soát các mô hình hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, tập chung vào vụ Đông Xuân; tập chung rà soát Nông thôn mới trên địa bàn; tập chung phòng chống cháy rừng và văn hóa xã hội. Tăng cường công tác tiếp xúc, xử lý đơn thư tại cơ sở.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)