Vòng thi Bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ được tổ chức tại thị xã Sa Pa

Sáng ngày 15/4, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND thị xã Sa Pa về việc hỗ trợ thực hiện tổ chức vòng thi Bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2024 tổ chức tại thị xã Sa Pa. Dự có đại diện Công ty cổ phần Đa phong cách ( đơn vị tổ chức sự kiện Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024). Về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã; tham dự còn có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh buổi làm việc

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam được tổ chức thường niên với quy mô lớn, chuyên nghiệp, có ý nghĩa tuyên truyền, quảng bá sâu rộng nét đẹp văn hóa và con người Việt Nam. Năm 2024, cuộc thi “ Hoa hậu Du lịch Việt Nam” tiếp tục thực hiện sứ mệnh tìm kiếm Đại sứ Du lịch Việt Nam, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, nét đẹp văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam đến với cộng đồng Quốc tế. Sau khi tìm hiểu và khảo sát, Ban tổ chức Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2024 lựa chọn thị xã Sa Pa làm địa điểm chính thức sẽ diễn ra vòng thi Bán kết của cuộc thi. Cuộc thi bán kết dự kiến được tổ chức vào  từ ngày 01/7 – 10/7 tại sân Quần thị xã Sa Pa với các nội dung thi như: Thi vẻ đẹp hình thể thông qua quá trình diễn bao gồm: Trang phục Bikini; Trang phục thời trang tự chọn, trang phục áo dài Việt Nam; Trang phục dạ hội. Thi tài năng,  trình diễn hoặc sáng tác các tác phẩm nghệ thuật và các hoặc tài năng khác. Vòng thì Bán kết sẽ tìm ra 40 thí sinh bước vào vòng Chung kết..

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc UBND thị xã và ban Tổ chức thống nhất vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 29/6 – 10/7, đêm bán kết tổ chức vào ngày mùng 06/7 và sẽ được tổ chức với quy mô Toàn quốc. Phát biểu kết luân tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã hoan nghênh khi ban tổ chức lựa chọn thị xã Sa Pa là nơi để tổ chức bán kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch năm 2024, thị xã Sa Pa sẽ ủng hộ cho cuộc thi, đặc biệt là tổ chức vòng bán kết tại thị xã Sa Pa, đồng chí cũng đề nghị Ban tổ chức sau khi được cấp phép sớm triển khai truyền thông, cần phải làm kế hoạch, chương trình cụ thể các hoạt động ở Sa Pa, đề xuất thị xã hỗ trợ cần phải cụ thể. Đồng chí cũng mong muốn các doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành cùng thị xã hỗ trợ cho Ban tổ chức để tổ chức thành công vòng Bán kết cuộc thi nhằm thúc đẩy, quảng bá hình ảnh, con người Sa Pa đến với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)