image banner
   
Phường Sa Pa: 27 tổ dân phố đồng loạt ra quân phát động phong trào “Sáng tạo – Khởi nghiệp” và hưởng ứng phong trào “Chủ nhật sạch”

CTTĐT- Sáng ngày 27/7, tại phường Sa Pa đã diễn ra Lễ ra quân phát động phong trào thi đua “Sáng tạo – Khởi nghiệp” gắn với chuyển đổi số và  hưởng ứng phong trào “Chủ nhật sạch” do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Sa Pa chủ trì, phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường triển khai thực hiện.

anh tin bai

Quang cảnh Lễ ra quân.

Những năm gần đây, Sa Pa ghi nhận sự phát triển nhanh chóng về du lịch, đô thị hóa, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với không ít thách thức: ô nhiễm môi trường, rác thải sinh hoạt gia tăng, sự chênh lệch trong khả năng tiếp cận công nghệ giữa các nhóm dân cư và thiếu hụt những mô hình khởi nghiệp gắn với bản sắc địa phương. Việc phát động và  ra quân hưởng ứng 02 phong trào nhằm từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động của Chính quyền, người dân và du khách,hiện thực hóa mục tiêu của Đảng bộ phường Sa Pa trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, đô thị xanh và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tại Lễ phát động, đại diện Hội nông dân phường đã phát động thi đua toàn dân đồng lòng thực hiện đồng bộ hai phong trào. Trong đó có thông điệp: Các tổ dân phố là hạt nhân lan tỏa, mỗi hộ gia đình là một tế bào sáng tạo, và người dân là chủ thể tích cực xây dựng đô thị thông minh – xanh – sạch – đẹp từ chính những việc làm cụ thể mỗi ngày.

Hưởng ứng lời phát động, ông Phạm Quốc Hoàn, tổ trưởng tổ dân phố Sa Pả 1, phường Sa Pa đã phát biểu : Chúng tôi cam kết mỗi tổ dân phố sẽ là một mô hình sáng tạo nhỏ, mỗi hộ dân là một tế bào năng động, từng người dân sẽ là chủ thể tích cực gìn giữ môi trường, sử dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống…

anh tin bai

 

Cũng tại buổi lễ, đại diện Bảo hiểm xã hội cơ sở Cam Đường và Trung tâm Dịch vụ công phường Sa Pa đã trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội; dịch vụ công trực tuyến với một số thủ tục cụ thể như: nộp hồ sơ trực tuyến; tra cứu thông tin bảo hiểm và tiếp cận các dịch vụ chuyển đổi số.

anh tin bai

 

Phát biểu chỉ đạo chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Sa Pa khẳng định:  Khởi nghiệp sáng tạo và bảo vệ môi trường không tách rời, mà bổ sung cho nhau, đều hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sống và phát triển cộng đồng.Đây là hai phong trào then chốt giúp phường Sa Pa phát triển nhanh, bền vững và văn minh trong giai đoạn mới.  đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đề nghị:các tổ dân phố, các chi bộ, các tổ chức đoàn thể cần lồng ghép hiệu quả Đề án “Sa Pa sạch” với các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng đô thị văn minh”, “Bình dân học vụ số”, “Thanh niên tình nguyện”… để tạo ra một chuỗi hành động liên hoàn, lan tỏa và có chiều sâu.

anh tin bai

 

anh tin bai

Ảnh: Các đại biểu tham gia lễ phát động tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn (Lê Hưng)

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí trong  Ban Thường vụ Đảng ủy, các đại biểu, người dân, đại diện một số doanh nghiệp đã  tham gia dọn vệ sinh, nhặt rác tại khu vực hồ Mắt Ngọc, đường Điện Biên Phủ…  Đồng thời,  toàn bộ 27 tổ dân phố trên địa bàn phường cũng đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường.Mỗi gia đình đều cử người  tham gia dọn dẹp vệ sinh tại khu dân cư, các tuyến đường và các điểm du lịch thuộc địa bàn tổ. 

Lê Hưng

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập