Thị xã Sa Pa phấn đấu trồng đến 1 triệu cây xanh trong năm 2023

Sáng 27/1, tại khu tái định cư Tây Bắc, phường Fan Si Păng đã  diễn ra lễ phát động trồng cây do Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND thị xã Sa Pa tổ chức.

Tham dự Lễ phát động, có đồng chí Phan Đăng Toàn, tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện Tỉnh đoàn Lào Cai, Đảng uỷ, UBND phường Phan Si Păng.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã thực hiện trồng 68 cây lim và trao tặng 180 cây lê cho 6 hộ đoàn viên phát triển kinh tế.

Đây là hoạt động hưởng ứng đợt phát động “ Tết trồng cây, trồng rừng Xuân Quý Mão 2023” với mục tiêu phấn đấu trồng mới 800.000 đến 1 triệu cây xanh dịp này ( trung bình mỗi huyện, thị xã, thành phố trồng 80-95 nghìn cây xanh). Phấn đấu cả năm trồng cây xanh trên đất ngoài quy hoạch lâm nghiệp đạt trên 2 triệu cây/năm.  Thời gian tổ chức lễ phát động bắt đầu từ ngày 27/01/2023 đến hết ngày 6/02/2023 ( tức từ ngày 6 đến 16 tháng Giêng âm lịch).

Với sự ra quân đồng loạt đợt này sẽ là động lực để đưa phong trào trồng cây xanh, trồng rừng của tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển, phấn đấu hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh khoá XVI nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 60% vào năm 2023.

Tuấn Nguyễn - Phạm Quỳnh ( Trung tâm VH,TT-TT)