Hội thi phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ mầm non

Sáng 14/03, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Sa Pa tổ chức Hội thi: “Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh” cấp thị xã, năm học 2022-2023. Cuộc thi đã thu hút đông đảo Cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học sinh và đông đảo trẻ em cấp học mầm non tham dự.

Tham gia Hội thi có 15 thí sinh chia thành 03 đội gồm, trường Mầm non Hoa Đào, trường mầm non Sa Pa và cơ sở tư thục Bel Sa Pa, với 03 phần thi. Màn chào hỏi là các tiểu phẩm thơ ca, hò, vè....để giới thiệu các thành viên trong đội, tên trường lớp...Phần thi cá nhân các bé đã thể hiện tài năng tiếng Anh như: Hát, đọc thơ, làm toán, đọc đồng dao, ca dao, kể chuyện, thuyết trình, hùng biện và các thể loại khác bằng tiếng Anh. Phần thi đồng đội các bé đã thể hiện các kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh thông qua các trò chơi rèn kỹ năng nghe, hiểu tiếng Anh kết hợp với vận động.

Ông Nguyễn Trường Chinh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã khai mạc Hội thi.

Thông qua Hội thi đã giúp trẻ bậc mầm non hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, tạo cơ hội hội để trẻ em có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Cùng với đó là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn trong giao tiếp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

Kết thúc Hội thi “Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh” cho trẻ Mầm non cấp thị xã, năm học 2022-2023, Ban tổ chức đã đã trao các giải đồng đội và các giải cá nhân. Giải nhất phần thi đồng đội thuộc về trường mầm non Hoa Đào, giải Nhì Trường mầm non Sa Pa, Giải Ba thuộc về cơ sở tư thục Bel Sa Pa và 01 giải Chuyên đề “Bé có triển vọng tiếng Anh tốt nhất” thuộc về bé Trần Minh Khuê đến từ cơ sở tư thục Bel Sa Pa./.

Phạm Quỳnh - Hoàng Luyến (Trung tâm VH, TT - TT Sa Pa)