Khai mạc “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa năm 2023”

Chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa, chiều 10/3, tại thị xã Sa Pa, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa phối hợp tổ chức khai mạc “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa năm 2023”.

Chương trình có sự hỗ trợ của Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc, Cơ quan bảo vệ bản quyền Hàn Quốc và các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Lào Cai.

Tại Lễ khai mạc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Suk Jin Young nhấn mạnh, sau hơn 2 năm vắng bóng, Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc quay trở lại mảnh đất Sa Pa xinh đẹp với rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn. Những hoạt động trong khuôn khổ sự kiện sẽ góp phần mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đẹp tại Sa Pa.

Tham dự ngày hội, du khách có cơ hội trải nghiệm rất nhiều hoạt động như: Mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc - Hanbok, ẩm thực Hàn Quốc – Lào Cai, Sa Pa, trải nghiệm các trò chơi dân gian, ghi danh “Nghi lễ và trò chơi kéo co” được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể, trải nghiệm du lịch và nội dung sáng tạo Hàn Quốc, Lào Cai, Sa Pa…Ngay sau buổi khai mạc, đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa truyền thống và hiện đại. Sự đan xen giữa nét hiện đại, sôi động, trẻ trung của văn hóa Hàn Quốc và màu sắc truyền thống, dung dị, đậm nét dân gian của văn hóa Việt Nam tạo nên vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của Ngày văn hóa, mang đến nhiều cảm xúc ấn tượng cho du khách. Bạn Lồ Thị Ca, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa chia sẻ: Em thấy rất vui vì được tham dự chương trình ngày hôm nay, trước đây thì chỉ được biết đến Hàn Quốc qua phim ảnh, hôm nay được tự mình mặc thử trang phục Hàn Quốc. Ông Dương Tuấn Nghĩa, Phó GĐ Sở văn hóa-thể thao tỉnh Lào Cai cho biết: Chương trình là một sự kiện quan trọng của tỉnh Lào Cai trong mối quan hệ với Hàn Quốc. Chúng tôi muốn thông qua hoạt động này để tăng cường việc quảng bá văn hóa, con người Lào Cai, du lịch của Sa Pa, đến bạn bè thế giới.

Đặc biệt, đêm biểu diễn nghệ thuật K-V POP đậm sắc văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 11/3, với sự tham gia của các ca sỹ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng Việt Nam như: Văn Mai Hương, nhóm nhạc Pha Lê, nhóm nhảy Cover K-pop The A-code, nhóm nhạc Minh Tốc & Lam cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Lào Cai, Sa Pa sẽ là điểm nhấn của chương trình.

Du khách trải nghiệm trò chơi ném Tuho của người Hàn Quốc.

Hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Lào Cai, Sa Pa sẽ diễn ra liên tục trong  ngày (10~11/3/2023) tại khu vực sân Quần, trung tâm thị xã Sa Pa.

Tuấn Nguyễn - Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)