Ban Thường vụ Thị ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023

Ngày 06/10/2023, Ban Thường vụ Thị uỷ Sa Pa tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 9. Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy, đại biểu các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ, Văn phòng Thị ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu năm 2023, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song cấp uỷ, chính quyền từ thị xã đến cơ sở đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực. Theo đó, 9 tháng năm 2023, Thị ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra; tăng cường kiểm tra, góp ý, định hướng các công việc cần thiết, quan trọng, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn. Trong tổng số chỉ tiêu theo Nghị quyết số 16-NQ/TU gồm: 25 nhóm chỉ tiêu với 48 chỉ tiêu thành phần trong đó: 11/48 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức; 13/48 chỉ tiêu đạt trên 90%; 11/48 chỉ tiêu đạt trên 50%; 02/48 chỉ tiêu dưới 50% MTNQ  và 11/48 là các chỉ tiêu đánh giá kết quả cả năm phấn đấu đến cuối năm 2023 hai xã đạt NTM nâng cao; Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai, giáo dục - đào tạo, dân số, văn hoá - thông tin, cải cách hành chính; an sinh xã hội được bảo đảm an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tiếp tục quan tâm chú trọng, kết nạp 70 đảng viên mới. Kịp thời chấn chỉnh các cơ quan, đơn vị trong quản lý cán bộ, công chức nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ. Chỉ đạo giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp. Chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội của các tổ chức chính trị xã hội, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trong 3 tháng cuối năm tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, trên cơ sở dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy tập trung thảo luận đánh giá khách quan những kết quả đạt được và nêu lên những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ  năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã  yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, hoàn thiện và triển khai thực hiện các nội dung theo thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2023, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện rà soát các văn bản của Trung ương, của tỉnh để sơ kết, tổng kết theo quy định; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; đẩy mạnh thực hiện các mặt công tác về giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức, xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội…

Trong phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh việc giải ngân vốn đầu tư công đúng quy trình, quy định; tăng cường công tác thu ngân sách theo kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chủ động nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ động nắm bắt tình hình từ cơ sở và tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ, đồng thuận trong Nhân dân để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2023./.

Tuyết Mai - VP Thị ủy