Ban Thường vụ Thị ủy làm việc với Đảng ủy phường Phan Si Păng

Sáng ngày 29/3/2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Ban Thường vụ Thị ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Phan Si Păng; tham dự có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thị xã.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Phan Si Păng đã báo cáo nhanh tình hình lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 và 02 tháng đầu năm 2023

Tại buổi làm việc lãnh đạo Đảng ủy phường Phan Si Păng đã báo cáo nhanh tình hình lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 và 02 tháng đầu năm 2023; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội của phường tiếp tục ổn định và phát triển. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Công tác văn hóa - xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Tuy vậy công tác quản lý giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị còn gặp nhiều khó khăn do khối lượng công việc lớn, trên địa bàn phường có nhiều dự án quy hoạch lớn của thị xã, công tác quản lý trật tự xây dựng gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng, phức tạp, thời tiết sương mù nhiều, thêm vào đó, phường Phan Si Păng được thành lập trên cơ sở sáp nhập, chia tách (một phần thị trấn Sa Pa và xã San Sả Hồ và xã Sa Pả) trước đây nên số lượng các công trình vi phạm trật tự đô thị còn tồn đọng đến thời điểm hiện tại đa số là tiếp nhận hồ sơ từ thị trấn Sa Pa và xã San Sả Hồ cũ..

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Lê Mạnh Hảo - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận, trả lời những ý kiến, kiến nghị tại buổi làm việc của Đảng ủy phường Phan Si Păng với Ban Thường vụ Thị ủy với các nội dung như: Quản lý trật tự xây dựng đô thị, điều chỉnh quy hoạch do các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn có diện tích nhỏ và không đủ chiều mặt đường theo quy hoạch sườn đồi con gái; Lát đá hành lang Vỉa hè; Mở rộng đường liên khu; Điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án quy hoạch quá thời hạn hoặc không phù hợp trên địa bàn; Sớm phê duyệt và triển khai thực hiện kéo điện lưới vào 02 Cụm dân cư Suối Hồ I + II; Đầu tư lắp điện chiếu sáng tại tuyến đường trên địa bàn; Đối với Công tác tổ chức, cán bộ đề nghị thị xã sớm xem xét việc luân chuyên và bổ sung 01 đồng chí vào vị trí phó chủ tịch UBND phường; Về xây dựng trụ sở phường, trường học và nhà Văn hóa, sớm triển khai quy hoạch và đầu tư xây dựng Trụ sở làm việc của phường, bổ sung quỹ đất để xây dựng các trường học (Mầm non, TH&THCS); Quan tâm đầu tư xây dựng trạm y tế phường, nhà văn hóa tổ dân phố đạt chuẩn quốc gia và một số ý kiến, kiến nghị khác.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy phường Phan Si Păng đã thực hiện trong thời gian qua. Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị mà phường đề xuất đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị một số nội dung trọng tâm mà phường cần thực hiện trong thời gian tới như: Thứ nhất về công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị: tiếp tục duy trì thống nhất trong hệ thống trong việc thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực, phân công từng đồng chí phụ trách địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, dân vận để hoàn thành nhiệm vụ. Chú trọng công tác kiểm tra giám sát, đặc biệt giám sát đối tượng đảng viên. Phát huy vai trò của MTTQ của các tổ chức chính trị chú tâm vào tuyên truyền đề vận động các nhiệm vụ của địa phương. Tăng cường nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các Chi bộ. Thường xuyên báo cáo xin ý kiến với BTV Thị ủy về các nhiệm vụ của phường.

Thứ hai về lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế đồng chí Phan Đăng Toàn - Bí Thư Thị ủy đề nghị phường thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn. Quản lý tốt các quỹ đất công. Phối hợp chặt chẽ quyết liệt thường xuyên và có hiệu quả trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn. Quản lý thật tốt các quy hoạch. Công tác an sinh xã hội mục tiêu tăng tỷ lệ giảm nghèo. Đối với thiết chế văn hóa, phối hợp với phòng văn hóa, tìm quỹ đất để làm nhà văn hóa. Giáo dục quan tâm phân luồng tỷ lệ học sinh theo học các lớp đào tạo nghề, học lên bậc cao đẳng, đại học … An ninh trật tự trên địa bàn phải quan tâm nắm bắt tình hình và tâm tư của người dân./.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)