Đồng chí Phan Đăng Toàn Bí thư Thị uỷ dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên trung ương tại điểm cầu thị xã Sa Pa

Chiều 11/10/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII.

Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 2.744 điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Huyện ủy, Thị ủy, xã, phường, thị trấn trong cả nước với 77.011 đại biểu tham dự.

Dự hội nghị tại điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo viên trung ương.

Tại điểm cầu Tỉnh ủy Lào Cai, dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong khối tuyên giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Lào Cai.

Đại biểu dự hội nghị theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Tỉnh uỷ Lào Cai.

Tại điểm cầu thị xã Sa Pa, dự Hội nghị có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Trung tâm Chính trị thị xã; lãnh đạo MTTQ VN và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thị uỷ; Báo cáo viên cấp thị xã, báo cáo viên cấp tỉnh tại thị xã.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu thị xã Sa Pa.

Đại biểu dự hội nghị theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu thị xã Sa Pa.

Tại hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII. Theo đó, Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII được tổ chức từ 4-7/10/2021 tại thủ đô Hà Nội. Hội nghị đã bàn, cho ý kiến về: Tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch trong tình hình mới; tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính, ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; chủ trương lùi thời điểm thực hiện cái cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7, khóa XII; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Sửa đổi, bổ sung Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và một số vấn đề quan trọng khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và báo cáo viên trung ương bám sát chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương để triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Minh Hải - Ban Tuyên giáo Thị uỷ