Hội nghị giao ban công tác Nội chính, PCTN, tiêu cực và CCTP 09 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023

Ngày 04/10/2023, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 09 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính thị xã, lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Thị ủy; Tổ giúp việc công tác nội chính thị xã và Bí thư Đảng ủy các xã, phường.

Trong 09 tháng đầu năm 2023, Thị ủy đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan trong khối nội chính, các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện và phối hợp triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023 trọng thể, nghiêm trang, bảo đảm an toàn; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT thị xã năm 2023, kết quả đạt loại xuất sắc, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Điều tra, khám phá nhiều vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; phát hiện, triệt phá nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn. Các dịp lễ kỷ niệm, sự kiện ý nghĩa quan trọng trên địa bàn thị xã và đặc biệt là Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa diễn ra thành công tốt đẹp được sự đánh giá cao của Trung ương, của tỉnh. Công tác đối ngoại tiếp tục được củng cố, mở rộng góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Công tác PCTNTC tiếp tục được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; chủ động phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên tham nhũng, tiêu cực.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh để bảo đảm kiểm soát tốt tình hình và chủ động xử lý những vấn đề, vụ việc phát sinh trên địa bàn trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau: (1) Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, PCTNTC và CCTP (2) Chỉ đạo tổ chức tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. (3) Nắm chắc tình hình dân tộc, tôn giáo; kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xây dựng nhà nguyện trá hình; phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo 35 của thị xã. (4) Tích cực đổi mới giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ của các Ban Chỉ đạo (Giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thị; giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám và ăn xin; xây dựng đô thị Sa Pa Sạch) và duy trì hoạt động Ngày Chủ nhật Sạch trên địa bàn thị xã. (5) Tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 15/03/2023 của UBND thị xã; tăng cường kiểm soát việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp phép xây dựng, cấp Giấy CNQSD đất. (6) Đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ rừng; PCCCR. (7) Chỉ đạo triển khai việc thực hiện kê khai tài sản, xác minh kê khai tài sản năm 2023 theo Kế hoạch; tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra; tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực. (8) Tập trung tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm các vụ việc, đơn thư tồn đọng kéo dài, phức tạp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp Nhân dân.

Hoàng Linh - VP Thị uỷ