Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy năm 2023

Trong 2 ngày 25 và  26/12/2023, Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị  kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023. Đồng chí  Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ Lào Cai phụ trách Sa Pa, Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Thị ủy.

Năm 2023, Ban Thường vụ Thị ủy luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, đoàn kết, thống nhất, tập trung dân chủ, bám sát quy chế làm việc, phát huy cao độ tinh thần đổi mới, trách nhiệm, nêu gương, dám nghĩ, dám làm, biến thách thức thành cơ hội để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trọng tâm là Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 09/12/2022 của BCH Đảng bộ thị xã về phương hướng nhiệm vụ gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2023.

Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, kinh tế của thị xã tiếp tục được duy trì và phát triển nổi bật: 20/25 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt và vượt kế hoạch, tăng trưởng kinh tế đạt 14,5%; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 1.225 tỷ đồng (vượt 127 tỷ so với năm 2022); doanh thu từ du lịch đạt 12.085 tỷ đồng (đạt 100% KH); phong trào chỉnh trang đô thị được triển khai hiệu quả với Đề án “Sa Pa sạch”; phối hợp tổ chức thành công các chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa gắn với các sự kiện văn hóa, đã tạo điểm nhấn và sức hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước; các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, giảm nghèo vượt chỉ tiêu đề ra, công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đúng quy định.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; trách nhiệm nêu gương; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, kết nạp được 158/155 đảng viên, đạt 131% NQ16 (đạt 101% KH tỉnh giao); Hoạt của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, theo phương châm hướng về cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2023 và thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, kiểm điểm làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cần tập trung trong thời trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của BTV Thị ủy Sa Pa. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa cần tập trung hoàn thiện, khắc phục, trong đó, bám sát một số tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại các thông báo, kết luận của Tỉnh ủy và các đoàn kiểm tra, giám sát; các báo cáo sơ kết, tổng kết chuyên đề của tỉnh có liên quan để kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện. Đồng thời rà soát chỉ tiêu chưa hoàn thành để có giải pháp thực hiện trong năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tiếp thu nghiêm túc ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài và ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳn thắng, trách nhiệm của các đồng chí ủy viên BTV tại hội nghị kiểm điểm. Triển khai nhiệm vụ năm 2024, Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa, tiếp tục duy trì và xây dựng tập thể đoàn kết; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; Có tư duy, tầm nhìn chiến lược hướng đến bền vững, lâu dài. Lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược, các vướng mắc, khó khăn để bàn bạc, đưa ra giải pháp thực hiện đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác rà soát quy hoạch, bố trí cán bộ và chủ động chuẩn bị nguồn cán bộ cho nhiệm kỳ mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng công tác dân vận, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.... Phát huy hiệu quả Ban chỉ đạo 35, nắm chắc tình hình nhân dân, làm tốt công tác tôn giáo và định hướng dư luận xã hội; khắc phục tình trạng đùn đẩy, né tránh, thiếu quyết tâm, quyết liệt, thiếu chủ động trong thực thi nhiệm vụ, công vụ của một số cán bộ, đảng viên; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về đầu tư công, đất đai, xây dựng; kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn....để thực hiện toàn diện các chỉ tiêu, mục tiêu, kế hoạch năm 2024 đã đề ra.

Sau kiểm điểm tập thể, từng cá nhân Ban Thường vụ Thị ủy tiến hành kiểm điểm, phê và tự phê bình; đồng thời phân tích, chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, phương hướng khắc phục trong năm 2024 theo quy định./.

Tuyết Mai - VP Thị ủy