Thường trực Thị uỷ làm việc với Đảng uỷ phường Phan Si Păng

Rà soát lại các chỉ tiêu, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm. Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm xây dựng phường Phan Si Păng ngày một phát triển toàn diện. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn tại buổi làm việc của Thường trực Thị ủy với Đảng uỷ phường Phan Si Păng diễn ra chiều 20/3. Tham dự, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thị xã; lãnh đạo, cán bộ, công chức phường Phan Si Păng.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc.

Lãnh đạo Đảng uỷ phường báo cáo

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, 2 tháng đầu năm 2024 của phường Phan Si Păng. Là phường loại 01 của thị xã Sa Pa, có tổng diện tích tự nhiên 8,69 km2. Toàn phường có 5 tổ dân phố, 907 hộ và 3902 khẩu. 178 đảng viên, sinh hoạt tại 08 chi bộ. Năm 2023, kết nạp được 05 đảng viên.

Thời gian qua, Đảng ủy phường thường xuyên tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Trong đó trọng tâm là triển khai 18 Đề án trọng tâm của Tỉnh ủy gắn với 15 Đề án của Thị ủy Sa Pa. Xây dựng kế hoạch hằng năm, gắn với kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện để kịp thời tháo gỡ, chấn chỉnh. Nhờ đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường cơ bản ổn định. Công tác Quốc phòng - an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đến nay phường đã thực hiện được 13/16 Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường với 02 chỉ tiêu vượt, 11 chỉ tiêu hoàn thành.

Tuy nhiên, phường cũng gặp một số khó khăn, vướng mắc như: còn phát sinh các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng đô thị; công tác giải phóng mặt bằng, đền bù tại Dự án Khu tái định cư Tây Bắc, khu Hành chính mới,… kéo dài, ảnh hưởng đến việc lao động sản xuất và ổn định cuộc sống của Nhân dân; Việc thu hồi, bồi thường về đất của nhiều hộ gia đình thực hiện kéo dài dẫn tới khó khăn, vướng mắc

Thời gian tới, phường sẽ tập trung nguồn lực triển khai thực hiện hoàn thành các mục tiêu trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ phường và 15 Đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã…vv…

Tại buổi làm việc lãnh đạo phường Phan Si Păng cũng có một số kiến nghị đề xuất với thị xã như: Điều chỉnh Quy hoạch Sườn đồi con gái do các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn có diện tích nhỏ; Bổ sung quỹ đất và triển khai xây dựng các trường học (Mầm non, TH&THCS) phục vụ nhu cầu học tập của Nhân dân Đề nghị UBND thị xã có phương án xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho các hộ dân tổ 5, cùng việc đẩy nhanh tiến độ giải phòng mặt bằng, xây dựng một số dự án trên địa bàn

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu ý kiến

Đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV, Trưởng BTG Thị uỷ phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi làm việc, đại biểu các phòng, ban chuyên môn cùng các  đồng chí trong ban Thường vụ Thị uỷ cũng đã tham gia ý kiến đóng góp cho phường về vấn đề giáo dục, văn hoá, tuyên truyền…Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cũng đã có ý kiến chỉ đạo phường quan tâm đến công tác xây dựng đảng, công tác dân vận… đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tham gia ý kiến, phân tích tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế, chỉ đạo làm tốt công tác quản ký đất đai, xây dựng

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Phan Si Păng trong thời gian qua, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Định hướng và chỉ đạo một số vấn đề cũng như giải pháp để tháo gỡ… đồng chí Bí thư Thị uỷ yêu cầu đảng uỷ phường rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu,  đề ra nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời, tiếp tục, kiện toàn hoàn thiện hệ thống chính trị.

Triển khai các giải pháp để hoàn thiện các tiết chế văn hóa, ưu tiên cho giáo dục, phục vụ tốt an sinh xã hội cho người dân. Chia sẻ và cần quan tâm đến đến đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố những cán bộ ở cơ sở; các tổ dân phố còn nhiều khó khăn; quyết liệt hơn nữa trong việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng

Đồng chí cũng đánh giá đây là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, có những điểm giáp ranh phức tạp do đó cần nắm chắc địa bàn, chủ động trong trấn áp tội phạm. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị cùng với thị xã giải quyết vấn đề an toàn giao thông, chèo kéo bán hàng rong ăn xin và tiếp tục duy trì, thực hiện tốt đề án Sa Pa sạch.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)