Đảng ủy phường Hàm Rồng tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nội dung hội nghị trung ương 5 khóa XIII

Ngày 26/5/2022 Đảng ủy phường Hàm Rồng tổ chức Hội nghị học tập, triển khai, quán triệt kết quả các nội dung quan trọng của Hội nghị TW 5 (khóa XIII) cho 235 cán bộ, đảng viên, hội viên.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã, Báo cáo viên cấp tỉnh dự và triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII).

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã, Báo cáo viên cấp tỉnh triển khai một số nội dung như: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và một số vấn đề quan trọng khác…

Bên cạnh đó tại hội nghị, đồng chí Giàng A Sàng - Bí thư đảng ủy phường đã triển khai tóm lược lại các nội dung chủ yếu trong nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên cần phát huy tối đa tinh thần tự học tập, nghiên cứu nghị quyết của cán bộ, đảng viên, quần chúng bằng cách cung cấp đầy đủ tài liệu hoặc hướng dẫn cách khai thác các văn kiện, tài liệu trên các trang thông tin điện tử, báo chí; định hướng cụ thể những nội dung cần nghiên cứu sâu kỹ.

Thông qua việc học tập, quán triệt giúp cho cấp ủy và từng cán bộ, đảng viên nắm vững quan điểm chỉ đạo, những nội dung cơ bản, cốt lõi trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII. Trên cơ sở đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, trách nhiệm; đồng thời vận dụng, cụ thể hóa vào nghị quyết lãnh đạo thường kỳ của cấp mình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng./.

Nguyễn Hiền - Phường Hàm Rồng