Hội nghị Tuyên vận phường Phan Si Păng tháng 2/2023

Sáng ngày 15/02/2023 phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 2/2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2023. Đồng chí Trần Đình Long - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy, MTTQ Việt Nam thị xã, các thành viên tổ tuyên vận các tổ dân phố, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 2/2023. Các chuyên đề như: Tiêm Vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; Kết quả đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII; Tuyên truyền đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Lào Cai và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Pháp lệnh số 02/2022/UBTVQH 15 ngày 18/8/2022 của UBTVQH xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng; Tuyên truyền không ăn xin, đéo bám, chèo kéo khách du lịch.

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 02, phương hướng nhiệm vụ tháng 03/2023 nêu rõ: trong tháng vận động Nhân dân tại các tổ dân phố tiêm Vắcxin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, trong tháng tiêm 73 mũi cho người dân trên địa bàn phường, tỷ lệ tiêm trung bình các mũi đạt khoảng trên 93%. Tổ chức các đoàn thăm hỏi tặng quà tết, phát tổng số 1.470 kg gạo cứu đói dịp tết Nguyên Đán cho 19 hộ khó khăn (98 khẩu) với tổng số tiền là 23,52 triệu đồng.

Tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ cho 20 cụ Người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tuyên truyền Nhân dân, hội viên tham gia Tết trồng cây vào ngày 27/01/2023 (tức mùng 06 tháng giêng Âm lịch) tại tuyến đường T6 và T7 khu tái định cư Tây Bắc, phường Phan Si Păng. 05/05 Tổ dân phố tuyên truyền vận động các hộ dân tham gia vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc, tham gia các hoạt động Mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023 với khoảng trên 2000 lượt người tham gia. Hội Nông dân phường, khảo sát phương án, vận động hộ gia đình bà Châu Thị Ly, tổ 1 hiến 12m2 đất và kêu gọi nguồn xã hội hóa xây 01 lò đốt rác tại Khu dân cư Suối Hồ 2 - là công trình chào mừng Đại hội Nông dân, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hội LHPN tổ chức tuyên truyền phát động ủng hộ Quỹ tân binh năm 2022-2023 với tổng số tiền 4,870 triệu đồng. Tổ chức ký cam kết giữa Đảng ủy phường với Chi bộ, UBND phường với Tổ dân phố, UBMTTQ và các đoàn thể với các Chi hội đoàn thể tổ dân phố số 1 và số 5 về về công tác Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống năm 2023. Tổ chức vận động thành công 03 cặp có ý định cưới tảo hôn (các gia đình ký cam kết không cưới tảo hôn, 03 học sinh Trường THCS Phan Si Păng đã trở lại trường đi học bình thường). Tổ chức tiễn 03 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023. Trong tháng vận động 01 hộ gia đình, tổ 2 tự tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng; Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn.

Tại Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo chấm điểm các tổ Tuyên vận, ban Tuyên vận. Hội nghị Tuyên vận còn được nghe một số ý kiến thảo luận tập chung vào một số nội dung như: Công tác đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường, hiện nay trên một số đoạn đường Nguyễn Chí Thanh tình trạng xe chở đất đá không có bạt che đậy đã làm đổ đất đá ra đường ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, trời nắng thì bụi, trời mưa thì trơn trượt; Cần bố trí thêm các địa điểm tập kết rác thải và thùng đựng rác thải; Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh cũng như tiêm phòng vắc xin Covid 19 cho người đủ từ 18 tuổi trở lên.

Đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, Trưởng ban tuyên vận phường phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, Trưởng ban tuyên vận phường, đề nghị Ban tuyên vận phường tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, kịp thời nắm bắt thông tin dư luận xã hội báo cáo và tham mưu với Đảng ủy giải pháp tuyên truyền vận động Nhân dân cho phù hợp hiệu quả. Vận động Nhân dân tại các tổ dân phố hoàn thiện tiêm Vắcxin phòng Covid-19; Tiếp tục chỉ đạo triển khai trồng, chăm cây trồng vụ thu đông; Triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra không để phát sinh công trình vi phạm TTXD đô thị; UBND phường, các Tổ Tuyên vận tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc Thông báo về triển khai thực hiện công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn; phấn đấu không có trường hợp vi phạm bị xử lý vi phạm về phân loại rác thải, môi trường; Tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống tảo hôn trên địa bàn phường. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2023, vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết nhằm xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Mai Hoa - Phường Phan Si Păng