Ngày 16/11/2021, tại xã Mường Hoa, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động công tác tuyên vận trên địa bàn thị xã Sa Pa. Tham dự có đồng chí Đỗ Đức Liệu -  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Trưởng, phó ban tuyên vận 16 phường, xã.

Các đại biểu dự Hội thảo

Trong sáng ngày 16-11, các đại biểu đã cùng dự hội nghị tuyên vận điểm của xã Mường Hoa. Hội nghị đã triển khai thông tin thời sự trong nước, của tỉnh và địa phương trong tháng 10 năm 2021; phổ biến Luật Bảo vệ Bí mật Nhà nước; chính sách pháp luật liên quan đến người lao động, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam;  kết quả triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn Mới. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyên vận tháng 10 năm 2021, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại của năm, thảo luận kết quả chấm điểm hoạt động của Ban tuyên vận xã và Tổ tuyên vận các thôn.

Chiều cùng ngày, các đại biểu đã thảo luận về nâng cao chất lượng hoạt động công tác tuyên vận  trên địa bàn thị xã Sa Pa trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Đức Liệu -  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Đỗ Đức Liệu -  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Thào A Sinh -  Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa đã ghi nhận, đánh giá cao các tham luận tại Hội thảo đã có sự chuẩn bị công phu, trách nhiệm, khoa học, đúc rút từ thực tiễn hoạt động của công tác tuyên vận xã, phường thời gian qua.  Khẳng định: Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Sa Pa, hoạt động tuyên vận các xã, phường đã góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục quần chúng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, lao động, sản xuất, phòng chống tham nhũng, thúc đẩy hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương. Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thường trực Thị ủy cũng đề nghị đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên các cấp tại các xã, phường phải thực hiện tốt hơn vai trò, nhiệm vụ, tiếp tục đổi mới cập nhật bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới.

Hồng Hải - Trung tâm VH, TT - TT thị xã