Phường Cầu Mây tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 8/2024

Ngày 12/8/2024 phường Cầu Mây tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 8 năm 2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 9/2024. Đồng chí Má A Lù, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tẩn A Lềnh - Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã Sa Pa, Ban Tuyên giáo Thị ủy, các đồng chí thành viên Ban Tuyên vận, tổ tuyên vận, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân tổ dân phố số 03.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế nổi bật trong tháng 8/2024. Các chuyên đề như: Tuyên truyền tìm hiểu Luật giám định Tư pháp; Tuyên truyền Luật căn cước; Tuyên truyền Luật NVQS; Tuyên truyền kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; Tuyên truyền về xây dựng thực hiện hương ước, quy ước theo Nghị định số 61/2023/NĐ/CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ về xây dựng thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; Tuyên truyền phòng chống bệnh Bạch Hầu; bệnh Viêm Lão, bệnh dại; Tuyên truyền một số điểm mới về chính sách BHYT; Tuyên truyền công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Kế hoạch 220/KH-UBND của UBND thị xã, các chính sách miễn giảm thuế.

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9/2024 nêu rõ: Thực hiện Đề án Sa Pa sạch vận động Nhân dân tham gia dọp dẹp vệ sinh môi trường vào ngày chủ Nhật hàng tuần, 4 buổi và gần 200 lượt người tham gia làm cho đường lãng ngõ xóm sạch sẽ; Tuyên truyền nhân dân thu hoạch Ngô và hiện tại cây Ngô thu hoạch đạt 95% và chăm sóc Lúa vụ mùa. Tuyên truyền, vận động thành công 01 hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại TDP số 2.Không để phát sinh công trình nhà ở trái phép trên địa bàn phường theo KH 127/KH-UBND. Trên địa bàn phường không có trẻ em lang thang ăn xin, bán hàng rong. Tuyên truyền, vận động thành công 01 cặp có ý định tảo hôn tại TDP số 1. Tham gia cuộc thi trực tuyến “  Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2121-2025” gần 40 người tham gia. Thăm hỏi và tặng quà 03 gia đình có công với cách mạng nhân ngày Thương binh – liệt sỹ 27/7, trong đó: Quà của Chủ tịch nước là 300.000 đồng, quà của thị xã là 500.000 đồng. Vận động thành công các hộ dân bỏ công, xi măng, cát, đá để đổ cột điện năng lượng mặt trời chiếu sáng tại TDP số 02.Trong tháng tình hình an ninh chính trị tương đối ổn định không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng.

Đồng chí Tẩn A Lềnh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị cũng đã thông qua biểu chấm điểm các Tổ tuyên vận, ban tuyên vận. Hội nghị còn được nghe một số ý kiến liên quan đến vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, BHXH, BHYT, tình trạng chèo kéo,đeo bám và lang thang, ăn xin khách du lịch…Sau khi nghe các ý kiến thảo luận đồng chí Trưởng ban Tuyên vận phường đề nghị các thành viên Ban tuyên vận, Tổ tuyên vận tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ chương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, kịp thời nắm thông tin dư luận xã hội báo cáo và tham mưu với Đảng ủy; Tiếp tục hưởng ứng ngày chủ nhật xanh ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm tại các tổ dân phố; Tuyên truyền 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024 hướng tới Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024). Tuyên truyền, vận động Nhân dân thu hoạch kịp thời những diễn tích Lúa đã chín. Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi pham về đất đai, xây dựng, cưỡng chế dứt điểm các công trình vi phạm. Tuyên truyền cuộc thi trực tuyến “  Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2121-2025”đến toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường.

Nguyễn Dung - Phường Cầu Mây