Phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 12/2023

Chiều ngày 08/12/2023 Đảng uỷ phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 12/2023 đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 1/2024. Đồng chí Trần Đình Long - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 11/2023. Các chuyên đề: Giới thiệu Quyết định số 1418/QĐ-BTTTT; Luật Thanh tra; Truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên; hướng dẫn công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và các ứng dụng điện tử của các cơ quan hành chính nhà nước.

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 12 nêu rõ: Ban tuyên vận, Tổ tuyên vận đã thực hiện hướng dẫn thời vụ và cơ cấu giống cây trồng ngắn ngày vụ Xuân và vụ mùa sớm năm 2024; đôn đốc Nhân dân thu hoạch lúa đạt 100% diện tích gieo trồng. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 43- NQ/TU, ngày25/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2030. Tuyên truyền và triển khai kế hoạch thu thập, cập nhật, lưu trữ thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn phường Phan Si Păng giai đoạn 2023 - 2025 tại 05/5 tổ dân phố.  Chỉ đạo tuyên truyền, nắm tình hình công dân trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; rà soát danh sách các công dân đủ tuổi tham gia nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân năm 2024, khám sơ tuyển 46 công dân, khám vòng thị xã gồm 31 công dân theo qui định. Tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và hướng dẫn thực hiện trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.  Chỉ đạo phối hợp tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn phường (trong tháng tuyên truyền, vận động và lập biên bản thu nộp về Công an phường 08 vũ khí, công cụ hỗ trợ). Chỉ đạo tăng cường biện pháp tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật đối với trẻ em. UBND phường và các Ban ngành đoàn thể phối hợp với các Tổ Tuyên vận vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc, tổng vệ sinh môi trường; tiếp tục triển khai hưởng ứng phong trào “Sa Pa Sạch” tại 5/5 tổ dân phố, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật hàng tuần với khoảng trên 350 lượt Nhân dân và cán bộ tham gia, thu gom trên 70 bao, 1000kg rác các loại. Tiếp tục phối hợp với các phòng ban chuyên môn thị xã tuyên truyền Sổ tay hướng dẫn một số nội dung về quản lý đô thị - nông thôn trên địa bàn thị xã; tuyên truyền, ban hành Quyết định thành lập BCĐ, tổ giúp việc, thể lệ cuộc thi tìm hiểu Sổ tay “đô thị - nông thôn” trên địa bàn phường Phan Si Păng. Chỉ đạo UBND phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Chỉ đạo triển khai tuyên truyền công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa hanh khô năm 2023-2024. Phối hợp tuyên truyền Sổ tay Đô thị - nông thôn, chiếu phóng sự về chủ trương của Thị ủy, UBND thị xã, tổ chức “bữa cơm đại đoàn kết”; Tổng nguồn kinh phí thực hiện khoảng trên 150 triệu đồng, trong đó nguồn nhà nước hỗ trợ 55 triệu, nguồn xã hội hóa và Nhân dân đóng góp trên 100 triệu.

UBND phường chỉ đạo Đội TTĐT thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện vi phạm; Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn.  Tiếp tục triển khai tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU, ngày 26/02/2020 của Thị ủy về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; Chỉ thị số 18-CT/TU, ngày 16/3/2022 của BTV Thị ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực đăng ký đất đai trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2022 - 2025; tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai theo thẩm quyền và phối hợp với các cơ quan chuyên môn kiểm tra phát hiện sớm, xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, sử dụng đất sai mục đích.  Đôn đốc các Tổ dân phố duy trì thực hiện tuyên truyền, vận động các nhà hàng, khách sạn và các hộ dân thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn. Triển khai thực hiện Kế hoạch về thực hiện Đề án “Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa” trên địa bàn.

Đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban tuyên vận phường phát biểu tại hội nghị

Kết luật tại hội nghị đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban tuyên vận phường, đề nghị Ban tuyên vận, tổ tuyên vận phường tiếp tục tuyên truyền, nắm tình hình công dân trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Chỉ đạo các Tổ dân phố tiếp tục triển khai hưởng ứng phong trào “Sa Pa Sạch” tại 5/5 tổ dân phố, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Tiếp tục tuyên truyền Sổ tay hướng dẫn một số nội dung về quản lý Đô thị - Nông thôn trên địa bàn tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn phường. Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn, không để phát sinh công trình vi phạm. Kịp thời phát hiện, xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng ngay từ khi phát sinh. Yêu cầu 5/5 tổ dân phố tiếp tục tập luyện để tham gia cuộc thi tìm hiểu sổ tay Đô thị - Nông thôn do UBND phường tổ chức diễn gia vào ngày 11/1/2024 đạt kết quả tốt.

Mai Hoa - Văn hóa UBND phường Phan Si Păng