Phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 9

Ngày 20/9/2022, phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 9 năm 2022, đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên BTV Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã Sa Pa; các đồng chí là thành viên ban tuyên vận, tổ tuyên vận của phường.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được ban tuyên vận phường triển khai thông tin thời sự trong nước, quốc tế, của tỉnh, thị xã và địa phương trong tháng 9; phổ biến một số quy định pháp luật về khiếu nại; một số nội dung cốt lõi Chỉ thị 16-CT/TU ngày 02/8/2021 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai; nâng cao chất lượng dân số tỉnh Lào Cai theo Nghị quyết 27-NQ/TU ngày 01/7/2022; các hoạt động củng cố các chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp trên địa bàn.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyên vận tháng 9, phương hướng nhiệm vụ tháng 10 năm 2022. Trong tháng ban tuyên vận đã chỉ đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tiêm vắc xin covid-19 đạt trên 80%, triển khai làm thẻ căn cước công dân gắn chíp, làm mới 03 nhà tiêu hợp vệ sinh ở cụm dân cư Suối Hồ II (tổ dân phố số 01), thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh đường ngõ, xóm phố; vận động nhân dân thu ớt và lúa mùa, chăm sóc cây trồng đảm bảo tiến độ, khung thời vụ; tuyên truyền vận động 02 hộ gia đình bàn giao diện tích đất đã thu hồi để thực hiện dự án khu tái định cư và sắp xếp dân cư Tây Bắc và các công trình trọng điểm của thị xã trên địa bàn phường; 02 hộ gia đình tự nguyện tháo dỡ 02 công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị; phương án tổ chức giao thông khu vực nội thị của thị xã; phòng chống cháy nổ, ATVSTP dịp Tết Trung thu 2022; cải tạo tập tục lạc hậu trong tang ma, cưới xin ở tổ dân phố số 01 và tổ dân phố số 5; công tác Phổ cập GD Mầm non trẻ 4 tuổi giai đoạn 2021-2025 và khai giảng năm học mới 2022-2023; tham gia "Đêm hội trăng rằm" cấp thị xã 01 đèn đạt giải Nhì, 01 đèn và 01 mâm ngũ quả đạt giải Ba,...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Đức - UV BTV Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Sa Pa ghi nhận những kết quả mà ban tuyên vận phường đạt được trong tháng; đồng thời đề nghị phường rà soát số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đề xuất UB MTTQVN thị xã hỗ trợ kinh phí đầu tư cho các hộ tham gia phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo trong tháng 9/2022; tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”; tiêm vắc xin covid-19; làm thẻ căn cước công dân gắn chíp; cải tạo tập tục lạc hậu trong tang ma, cưới xin, làm nhà tiêu hợp vệ sinh ở cụm dân cư Suối Hồ tổ dân phố số 01 và tổ dân phố số 5. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt bảo đảm tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm của thị xã, các hộ gia đình dọc tuyến đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Chí Thanh, Thác Bạc tự nguyện ký cam kết mở rộng hành lang lát đá vỉa hè,… Đồng chí cũng đề nghị hằng tháng, ban tuyên vận phường phải thực hiện việc đánh giá kết quả tuyên truyền vận động ở từng tổ dân phố (từng chi bộ), từng thành viên ban tuyên vận được phân công giúp đỡ các tổ tuyên vận, từ đó tổ chức chấm điểm, xếp loại các tổ tuyên vận đảm bảo khách quan, công bằng. Bám sát vào Nghị quyết tháng của Ban chấp hành đảng bộ phường để giao chỉ tiêu tuyên truyền vận động cụ thể đến từng tổ tuyên vận,..

Tại Hội nghị các đại biểu thảo luận tập trung vào các nội dung như: tuyên truyền vận động nhân dân không vi phạm trật tự đô thị, công tác đền bù giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm của thị xã trên địa bàn phường; vấn đề phân loại và xử lý rác thải khu vực đường Thác Bạc ranh giới phường Sa Pa và phường Phan Si Păng; tình trạng ùn tắc giao thông khung giờ cao điểm từ Quốc lộ 4D đi đường Suối Hồ thuộc tổ dân phố số 1,...

Các ý kiến tham gia tại Hội nghị được Ban tuyên vận phường tiếp thu để nghiên cứu, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Đức Mạnh (BTG Thị ủy)