Xã Bản Hồ tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 10 năm 2022

Ngày 11/10/2022, tại thôn Séo Trung Hồ, xã Bản Hồ tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 10 năm 2022. Đồng chí Vù A Xa - Thị uỷ viên, Bí thư đảng ủy xã, Trưởng Ban tuyên vận xã chủ trì Hội nghị.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Nguyễn Hồng Điệp - Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy; các đồng chí là thành viên ban tuyên vận, tổ tuyên vận các thôn của xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe triển khai thông tin thời sự trong nước, quốc tế, của tỉnh, thị xã và địa phương trong tháng 9; tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân cải tạo tập tục lạc hậu trong tang ma, cưới xin đặc biệt là dịp mùa lễ hội năm 2023; hoàn thành làm nhà tiêu hợp vệ sinh theo kế hoạch, thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm, phân loại rác thải, tổng kết công tác giáo dục và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2022, công tác tiêm vacxin phòng chống Covid-19, cảnh giác các chiêu trò lừa đảo trên các nền tảng mạng xã hội và công tác làm thẻ căn cước công dân cho Nhân dân; tiếp tục tuyên truyền Nhân dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Tại Hội nghị các đại biểu được nghe các chuyên đề: Một số quy định về phòng cháy, chữa cháy và bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; thực trạng và giải pháp thúc đẩy phát triển hoạt động hợp tác xã nông nghiệp trong giai đoạn tới…

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyên vận tháng 10, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 11 và quý IV năm 2022. Trong tháng 10 ban tuyên vận đã chỉ đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tiêm vắc xin Covid-19 đến thời điểm tháng 10/2022 toàn xã đạt tỷ lệ trên 85%; 89,57% tỷ lệ công dân đi làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử; làm mới 01 nhà tiêu hợp vệ sinh theo quy chuẩn ở thôn Nậm Toóng; làm tốt công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm; vận động nhân dân thu ngô và lúa mùa, chăm sóc cây trồng đảm bảo tiến độ, khung thời vụ; thi công xóa nhà tạm 01 hộ, 01 hộ gia đình tự nguyện tháo dỡ nhà trên đất công do xã quản lý giáp với tỉnh lộ 152, tuyên truyền phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh, phòng chống cháy rừng, VSATTP; cải tạo tập tục lạc hậu trong tang ma, cưới xin; không để xảy ra tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn; vận động học sinh ra lớp và duy trì tỷ lệ chuyên cần ở các cấp học trên địa bàn đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Điệp - Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy đánh giá cao những kết quả mà ban tuyên vận xã đạt được trong tháng; đồng thời đề nghị xã rà soát số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; tiêm vắc xin covid-19; làm thẻ căn cước công dân gắn chíp; cải tạo tập tục lạc hậu trong tang ma, cưới xin, làm nhà tiêu hợp vệ sinh. Đồng chí cũng đề nghị hằng tháng, ban tuyên vận xã phải thực hiện việc đánh giá kết quả tuyên truyền vận động ở từng thôn (từng chi bộ), từng thành viên ban tuyên vận được phân công giúp đỡ các tổ tuyên vận, từ đó tổ chức chấm điểm, xếp loại các tổ tuyên vận đảm bảo khách quan, công bằng. Bám sát vào Nghị quyết của Ban Chấp hành đảng bộ xã để giao chỉ tiêu tuyên truyền vận động cụ thể đến từng tổ tuyên vận, từ đó làm căn cứ để phân xếp loại tổ tuyên vận.

Hội nghị đã thảo luận chủ yếu tập trung vào các nội dung như: tuyên truyền vận động nhân dân không vi phạm Luật an toàn giao thông; công tác trồng rau tăng vụ, trồng dưa, trồng khoai tây trên đất ruộng; việc phân loại và xử lý rác thải khu vực Đầu dốc thôn Hoàng Liên và bãi tập kết rác tại thôn Bản Dền.

Các ý kiến tham gia tại Hội nghị được Ban tuyên vận xã tiếp thu để nghiên cứu, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Đức Mạnh - BTG Thị ủy