300 vận động viên tham gia Giải chạy chinh phục đỉnh Fansipan năm 2023 (Fansipan Mount Paths – FMP)

Sáng 3/12, Giải chạy chinh phục đỉnh Fansipan năm 2023 khai mạc tại Trạm Tôn - Núi Xẻ. Giải do Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Công ty Cổ phần Đường đua mới tổ chức.

anh tin bai

Các VĐV xuất phát lúc 6h sáng.

Tham gia có 300 vận động viên (VĐV) chuyên, không chuyên trong nước và quốc tế; đường chạy từ Trạm tôn đến đỉnh Fansipan khoảng trên 10 km.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

VĐV Sùng A Phử số báo danh 1123 cán đích đỉnh Fansipan.

Sau 1h 52 phút, VĐV Sùng A Phử đến từ xã Hoàng Liên thị xã Sa Pa về nhất nội dung nam. Lần lượt về đích trong tốp 5 gồm các VĐV Lý A Sông, Lê Lệnh Thực, Âu Mạnh Toàn và Nguyễn Phương Quang.

anh tin bai

VĐV Lò Thị Yên số báo danh 1046 cán đích đỉnh Fansipan.

Với thời gian 2h 26 phút, VĐV Lò Thị Yên (CLB Lào Cai Runer) về nhất nội dung nữ. Sau đó lần lượt là các VĐV Giàng Thị Linh, Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Thị Hồng và Phạm Thị Ngọc Quỳnh.

anh tin bai

Dự tổng kết và trao giải cho các VĐV có ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, đại diện lãnh đạo sở Nội vụ, sở Thông tin và Truyền thông, các nhà tài trợ Giải chạy.

anh tin bai

Vinh danh các nhà tài trợ và tổ chức Giải chạy.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các VĐV đã hết sức nỗ lực tham gia Giải với tinh thần cao nhất, qua đó chiến thắng chính bản thân mình. Giải chạy được tổ chức có quy mô hoành tráng hơn các năm trước; thời gian chinh phục đỉnh Fansipan của các VĐV tốp đầu đã được rút ngắn hơn so với năm trước, điều này thể hiện các VĐV có sự chuẩn bị tốt và chất lượng Giải chạy được nâng lên.

anh tin bai

Trao 5 giải cho nội dung nam.

anh tin bai

Trao 5 giải cho nội dung nữ.

Thông qua Giải chạy góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Vườn quốc gia Hoàng Liên và đỉnh Fansipan “Nóc nhà Đông Dương” nói riêng và du lịch Sa Pa nói chung đến với du khách trong và ngoài nước. 

Bùi Liêm ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập