Đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm việc với xã Mường Bo

Chiều ngày 30/11, Đoàn công tác do đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Đảng ủy, Chính quyền xã Mường Bo để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2023, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và tìm giải pháp khắc phục trong năm 2024. Tham gia đoàn công tác có các lãnh đạo một số phòng ban như: Phòng Tài chính – Kế hoạch, Đội quản lý trật tự đô thị, phòng Kinh Tế, phòng Tài Nguyên – Môi Trường.

anh tin bai

Quang cảnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo UBND xã Mường Bo báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội các tháng trong năm 2023, những khó khăn vướng mắc còn tồn đọng trong quá trình tổ chức thực hiện và phương hướng trong năm 2024. Theo đó, tổng diện tích cây lương thực có hạt trên địa bàn xã 616,0 ha, đạt 100% kế hoạch giao. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 3 nghìn tấn, đạt 100% kế hoạch giao. Tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là gần 2.900 ha. Tổng đàn gia súc 4.900 con. Lĩnh vực chăn nuôi thủy sản, hiện nay trên địa bàn xã có 9 nhóm hộ nuôi cá nước lạnh tại thôn Suối Mông và thôn Thầu Dao, xã đã phối hợp với Hội nông dân thị xã thành lập Tổ hội nuôi cá nước lạnh để bà con nhân dân cùng nhau phát triển với tổng diện tích nuôi cá Hồi, Tầm trên địa bàn xã là trên 6.000 m2.

anh tin bai

Đại diện UBND xã Mường Bo báo cáo với Đoàn công tác.

Đối với chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã Mường Bo đạt 13/19 tiêu chí, Tiêu chí NTM nâng cao đạt 10/19 tiêu chí. Hoạt động sản xuất công nghiệp - TTCN trên địa bàn vẫn duy trì và ổn định. Công tác quản lý thị trường được triển khai tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước địa phương, theo chỉ tiêu pháp lệnh trên địa bàn xã năm 2023 là gần 7 tỷ đồng, đạt 99,85% KH.  

Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai theo thẩm quyền và phối hợp với các cơ quan chuyên môn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, sử dụng đất sai mục đích, thực hiện rà soát các hộ theo kế hoạch 127 của UBND thị xã. Tập trung xử lý 154 trường hợp hộ gia đình làm nhà trên đất nông nghiệp, trong năm 2023 đã xử lý 05/154. Năm 2023 xã Mường Bo đầu tư xây dựng 14 công trình đường giao thông nông thôn, trong đó có 5 tuyến đường giao thông nông thôn chuyển tiếp từ năm 2022, kinh phí thực hiện nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và nguồn vốn Chương trình MTQG đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; 1 công trình Thủy lợi UBND xã đã trình UBND thị xã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật. Về An ninh – Quốc phòng được giữa vững, các hoạt động văn hóa, giáo dục được quan tâm, các chế độ chính sách cho người dân được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, UBND xã và các phòng ban cũng đã có những ý kiến làm rõ một số nội dung liên quan đến: Cơ sở hạ tầng tại UBND xã, nhà Văn hóa xuống cấp; hệ thống thoát nước, đường cần đầu tư sửa chữa và nâng cấp; Một số điểm dân cư còn thiếu điện chiếu sáng; Cơ chế thiết chế văn hóa, sinh hoạt chung cho người dân, một số nội dung về giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản và một số các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2023 xã Mường Bo.

anh tin bai

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, kết quả mà xã Mường Bo thực hiên về các chỉ tiêu phát triển kinh tế trong năm 2023, thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị, lực lượng cán bộ công chức cần đoàn kết hơn để thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị phân công nhiệm vụ rõ ràng cho Thường trực, các Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, cán bộ, công chức phụ trách từng thôn bản và gắn trách nhiệm đối với từng cá nhân. Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị có kế hoạch bồi dưỡng, sắp xếp cán bộ. Nâng cao đạo đức kỉ cương công vụ, trách nhiệm trong công việc. Đề nghị UBND xã Mường Bo rà soát những đề xuất, kiến nghị, gửi báo cáo lên UBND thị xã đề có hướng chỉ đảo trong năm 2024. Đồng thời đề nghị xã Mường Bo rà soát địa điểm để xây dựng tiểu công viên văn hóa phục vụ sinh hoạt cho người dân, tiếp tục rà soát đường điện để đầu tư cho khu vực dân cư đông đúc, Đảng bộ xã họp bàn cách tháo gỡ trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn và chuẩn bị kế hoạch thực hiện công tác chăm lo tết Nguyên đán cho người dân.

anh tin bai

 

Đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng tại phòng khám khu vực Mường Bo và tiến độ thi công đường tại thôn Ma Quái Hồ xã Bản Hồ.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập