Hội Nông dân phường Sa Pả ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng rau trái vụ

Sáng ngày 12/5/2023 tại Tổ dân phố số 3 Hội Nông dân phường Sa Pả tổ chức ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng rau trái vụ, tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Viết Ánh – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Sa Pa, đại diện Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đồng Lục, Công ty TNHH TM & SX Phú Điền (Gia Lâm – Hà Nội) cùng các thành viên tổ Hội trồng rau trái vụ và 25 hộ Hội viên nông dân tổ 3 tham gia.

(Hội Nông dân phường trao quyết định thành lập tổ Hội)

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân phường đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng rau trái vụ. Đồng thời thông qua dự thảo quy chế hoạt động của chi hội Nghề nghiệp. Tổ hội nghề nghiệp “Trồng rau trái vụ" được thành lập  gồm 06 thành viên với mục đích đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân cùng sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với cấp cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 5 tự “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng “cùng nuôi và chăn sóc tốt các loại cây trồng trái vụ, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau hưởng lợi” kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số; phối hợp hoạt động của hội viên và tuân thủ Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam.

(Đại diên Tổ hội ký kết hợp đồng với Hợp tác xã Đồng Lục)

Cũng tại Hội nghị, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng ra trái vụ đã tổ chức ký kết hợp đồng bao tiêu các sản phẩm với Hợp tác xã Đồng Lục. Hai bên cam kết: cùng hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ trồng rau từ khi gieo trồng đến khi kết thúc thu hoạch; Tổ chức sản xuất, gieo trồng, chăm sóc, thu hái và phòng trừ sâu bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn; Sử dụng và bảo toàn vốn đầu tư hai bên theo đúng mục đích trong hợp đồng; Quản lý và giao lại toàn bộ sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu theo điều 2 của Hợp đồng…. Đồng thời tại hội nghị hội viên nông dân cũng được nghe giảng viên của Công ty TNHH TM & SX Phú Điền và Hợp tác xã Đồng lục giảng và truyền đạt các nội dung, như: Kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản, phòng trị bệnh trên cây Cà chua; Thông tin các nội dung không sử dụng chất cấm trong sản xuất nông nghiệp theo (Thông tư số 10/2020/TT-BNNPTNT, ngày 09/09/2020 của Bộ NN&PTNT về ban hành Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam); Quản lý dịch hại tổng hợp (như: Điều chỉnh thời vụ gieo trồng, trồng xen canh, luân canh, tạo môi trường cho thiên địch phát triển, áp dụng thuốc trừ sâu hữu cơ, sinh học... ) giới thiệu thêm về các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH TM & SX Phú Điền trên các lĩnh vực sản xuất.

(Giảng viên Công ty TNHH TM & SX Phú Điền hướng dẫn, tập huấn cho Hội viên nông dân trồng rau trái vụ)

(Hợp tác xã Đồng lục và Công ty TNHH TM & SX Phú Điền giao Cây giống Cà Chua và một số hạt giống rau chất lượng cao cho tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng rau trái vụ)

Giàng Tình HND thị xã