Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn bản Dền, xã Bản Hồ

Ngày 6/11, Ban công tác Mặt trận thôn Bản Dền, xã Bản Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là thôn  tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết của xã Bản Hồ. Đến dự và chung vui với bà con trong thôn có Thượng tá  Đào Quang Hưng, UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã Sa Pa; lãnh đạo Hội nông dân thị xã; lãnh đạo xã bản Hồ.

anh tin bai

Văn nghệ chào mừng.

Thôn Bản Dền, xã Bản hồ hiện có  73 hộ, 353 nhân khẩu, với 2 dân tộc  anh em là dân tộc Tày  ( 69 hộ)  và dân tộc Kinh ( 4 hộ) cùng nhau sinh sống.  Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận thôn Bản Dền cùng nhân dân trong thôn đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Cụ thể, đã đổ bê tông dường làng, ngõ xóm được 800m chiều dài với gần 3.600 ngày công; mô hình  đường cờ thôn bản Dền là mô hình điểm của xã Bản Hồ. Kinh tế phát triển với  trên 1500 con gia súc, gia cầm; 240 ha đất hoa màu trồng lúa và trồng rau các  loại. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, thôn đã phát triển mô hình trồng dưa chuột với 2ha, 11 hộ tham gia, đang phát triển tốt, hứa hẹn đem lại  hướng đi mới đem lại thu nhập cho bà con trong thôn…

anh tin bai

Cấp phát sổ tay đô thị-nông thôn cho các hộ gia đình trong thôn.

Tại Ngày hội, ngoài chương trình văn nghệ đã sắc màu với sự góp vui của các đội đến từ các thôn trong xã, đem đến cho ngày hội  không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết. Cán bộ thôn đã cấp phát và tuyên truyền nội dung sổ tay đô thị - nông thôn; tuyên truyền công tác bảo vệ rừng và PC cháy rừng mùa hanh khô.

Tại Ngày hội, các hộ dân trong thôn cũng đã đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái, phát triển kinh tế và cùng nhau ký giao ước thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới"  do UBMTTQ xã phát động.

anh tin bai

Thượng tá  Đào Quang Hưng, UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã Sa Pa phát biểu tại Ngày hội.

anh tin bai

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tá  Đào Quang Hưng, UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã Sa Pa đã thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của thị xã trong năm 2023… Đồng thời,  mong muốn nhân dân trong thôn Bản Dền tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm, cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, góp phần xây dựng xã Bản Hồ ngày càng giàu mạnh. Thay mặt lãnh đạo thị xã, Thượng tá Đào Quang Hưng cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng cho nhân dân thôn Bản Dền, xã Bản Hồ.

anh tin bai

Nhân dịp này, 73 hộ gia đình của thôn Bản Dền được tặng giấy công nhận là gia đình văn hóa; 3 hộ dân của thôn được nhận giấy khen là gia đình Văn hóa tiêu biểu năm 2023.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập