Phòng GD&ĐT: Tổ chức Hội thảo “Tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non, năm học 2023 – 2024” tại trường Mầm non Hoa Đào

Sáng 24/11, Trường Mầm non Hoa Đào tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm trong trường mầm non. Tham dự Hội thảo có các đồng chí chuyên viên mầm non Phòng GD&ĐT Sa Pa và hơn 50 Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên của các trường mầm non và các cơ sở tư thục trên địa bàn thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Quang cảnh.

Với mục tiêu thực hiện phương pháp giáo dục hiện đại, trẻ mầm non trực tiếp được quan sát thực hành và trải nghiệm các hoạt động qua đó giúp trẻ ngày càng năng động hơn, phát triển mạnh về tư duy, sáng tạo phù hợp với xu thế. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Giúp cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và kết quả của hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non. Tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên trong các trường mầm non được trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non phù hợp với nội dung, chủ đề theo hình thức lấy trẻ làm trung tâm.

anh tin bai

Các hoạt động trong khuôn khổ Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo trường Mầm non Hoa Đào đã tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp, đảm bảo nội dung, thời gian, đối tượng trong đó nổi bật là các hoạt động như Hoạt động STEAM; Hoạt động chơi các trò chơi trên máy tính; chơi các trò chơi dân gian (nhảy sạp; đi cầu khỉ, bắt cá); Trải nghiệm với mầu nước; làm con vật bằng giấy biết chuyển động; hoạt động làm bánh bao, bánh quẩy, khoai tây lắc phô mai; nước ép hoa quả…Ngoài ra nhà trường còn bố trí không gian mở và tận dụng các khoảng không trong và ngoài lớp học để tất cả trẻ được tham gia trải nghiệm.

Thông qua Hội thảo, cán bộ giáo viên các trường mầm non trên địa bàn thị xã đã được thăm quan môi trường giáo dục, dự giờ, trao đổi, thảo luận trong công tác tổ chức các hoạt động trải nghiệm tại trường mầm non. Trên cơ sở kết quả đạt được mỗi cán bộ giáo viên các trường mầm non trên địa bàn thị xã sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới, nhiều giải pháp, nhiều kinh nghiệm để có thể áp dụng tại đơn vị mình. 

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập