Thành lập và tổ chức Đại hội ĐB Công đoàn CS khách sạn Sa Pa Charm

Thiết thực chào mừng Tháng Công nhân năm 2023, đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc, chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Chiều 30/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã phối hợp với Công ty cổ phần du lịch Sa Pa Hills tổ chức lễ Công bố quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS khách sạn Sa Pa Charm.

Quang cảnh.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo liên đoàn Lao Động thị thị xã Sa Pa đã công bố quyết định thành lập, Công đoàn cơ sở khách sạn Sa Pa Charm với 50 đoàn viên công đoàn, trong đó có 05 đồng chí được chỉ định tham gia ban chấp hành công đoàn lâm thời.

Trao QĐ thành lập CĐCS khách sạn Sa Pa Charm.

Ngay sau khi công bố quyết định thành lập, Công đoàn cơ sở khách sạn Sa Pa Charm cũng đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028.

Bà Má Thị Đa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa phát biểu tại Lễ công bố QĐ.

Quang cảnh Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, bà Má Thị Đa – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa nhấn mạnh việc thành lập CĐCS có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động; thông qua tổ chức Công đoàn để tập hợp, thu hút công nhân lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển tại các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời mong muốn tại đại hội Công đoàn cơ sở khách sạn Sa Pa Charm lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành nhiệm khóa mới tập chung đẩy mạnh phát triển đoàn viên, chăm lo nâng cao chất lượng đời sống cho công đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh; qua đó góp phần nâng cao vị trí, vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho người lao động tại doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trên tinh thần tập chung dân chủ, Đại hội Công đoàn cơ sở khách sạn Sa Pa Charm đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí. Tại phiên họp BCH Công đoàn cơ sở khách sạn Sa Pa Charm lần thứ nhất, đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra gồm 03 đồng chí; Ban nữ công gồm 03 đồng chí.

Được biết trong 5 tháng đầu năm 2023, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã kết nạp 415/400 đoàn viên công đoàn, vượt chỉ tiêu của Liên đoàn Lao động tỉnh giao năm 2023; thành lập 02 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt 100,5% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao năm 2023.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)