Tuổi trẻ Sa Pa tham gia hỗ trợ khách du lịch dịp nghỉ lễ

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ thị xã Sa Pa đã ra quân triển khai các hoạt động hướng dẫn, giúp đỡ, phục vụ khách du lịch trong suốt dịp nghỉ lễ quốc khánh (2/9. Góp phần xây dựng hình ảnh một Sa Pa đẹp thân thiện, hiếu khách, văn minh.

anh tin bai

Khu vực nhà thờ, sân quần thị xã Sa Pa luôn là nơi tập trung đông đảo du khách đến thăm quan, vui chơi. Tại đây, một đội thanh niên tình nguyện gồm 10 thành viên túc trực từ 7h30 – 18h hàng ngày để hướng dẫn, hỗ trự, tư vấn các điểm thăm quan cho du khách du khách. Những cốc nước miễn phí cũng luôn được trao cho du khách khi có nhu cầu. Giữa tiết trời nắng nóng, những chiếc áo xanh ướt đẫm mồ hôi vẫn trải khắp các tuyến phố đã để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách. Anh Nguyễn Tiến Lâm, Du khách Hà Nội chia sẻ: Anh thấy các bạn quá nhiệt tình, anh mới lên nhờ các bạn hướng dẫn giúp cho mình hiểu thêm về văn hóa ở Sa Pa, biết những điểm du lịch cần đến như bản Cát Cát, Hàm Rồng, Tả Van…Bạn Nguyễn Minh Anh, Đoàn viên phường Hàm Rồng nói: Trong dịp nghỉ lễ này, đoàn viên thanh niên chúng em cũng tham gia các hoạt động do Thị đoàn Sa Pa tổ chức như hướng dẫn khách du lịch địa điểm nghỉ ngơi, thăm quan, phục vụ nước uống miễn phí. Đồng thời thực hiện tổng vệ sinh môi trường vào cuối mỗi ngày để giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

anh tin bai

Trong suốt kỳ nghỉ lễ quốc khánh năm nay, mỗi ngày Thị đoàn Sa Pa huy động 50 đoàn viên thanh niên tham gia hướng dẫn, phục vụ khách du lịch. Với 2 đội hướng dẫn khách du lịch, 11 điểm trực chốt phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã phân luồng, hướng dẫn giao thông trên tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc như: Thạch Sơn, Xuân Viên, Ngũ Chỉ Sơn, khu vực nhà thờ, Sun Plaza…Tuyên truyền, nhắc nhở người dân, du khách chấp hành luật giao thông đường bộ. Anh Trần Thanh Tú, Phó Bí thư Thị đoàn Sa Pa cho biết: Trong dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9, Thị đoàn Sa Pa đã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, hướng dẫn khách du lịch. Phối hợp với Cảnh sát giao thông thực hiện phân luồng đảm bảo phương tiện di chuyển an toàn. Tạo ấn tượng cho du khách khi đến với Sa Pa.

anh tin bai

Tinh thần xung kích tình nguyện của những chiến sĩ áo xanh đã góp phần giúp du khách có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn bên gia đình, bạn bè, người thân. Đồng thời, giữ gìn một Sa Pa “xanh”, tạo hình ảnh đẹp về con người, bản sắc văn hóa của khu du lịch quốc gia Sa Pa “sạch, đẹp, văn minh, thân thiện” đến với du khách trong và ngoài nước. 

Tuấn Nguyễn - Hoàng Luyến (trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 1,737
 • Trong tuần: 12,685
 • Tất cả: 2,916,896
Đăng nhập