Hội nghị Tuyên vận phường Phan Si Păng tháng 8/2023

Chiều ngày 10/8/2023 Đảng uỷ phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 8/2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 9/2023. Đồng chí Trần Đình Long - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 7/2023. Các chuyên đề công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024; Luật phòng chống ma túy; Phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống; Xây dựng và quản lý kiến trúc điểm dân cư xây dựng nông thôn - những khó khăn và giải pháp.

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 08 nêu rõ: Xác định rõ nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ cần đạt được, Ban tuyên vận phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đủ các nội dung cần thiết bám sát với thực tế của địa phương để triển khai tổ chức thực hiện tuyên vận có hiệu quả theo yêu cầu. UBND phường chỉ đạo Công an phường phối hợp với các Ban ngành đoàn thể tuyên truyền triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 gắn với cài đặt VNeID và định danh điện tử, tuyên truyền, vận động 1.624/2.650 lượt cài đặt ứng dụng. Trong tháng đã phát hiện, vận động 02 hộ tự tháo dỡ công trình vi phạm TTXD đô thị. Tuyên truyền 60 lượt cán bộ và Nhân dân tham dự Lễ ra quân triển khai Đề án xây dựng đô thị “Sa Pa sạch giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030”; trên 300 lượt cán bộ, Nhân dân tham gia công tác vệ sinh môi trường hưởng ứng Đề án. Chỉ đạo UBND phường triển khai Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 14/7/2023 của UBND phường về lập lại trật tự giao thông đường bộ trên địa bàn phường, tổ chức tuyên truyền ký cam kết về thực hiện trật tự giao thông đường bộ với 1.835/1.887 bản (97,2%). Tổ chức ra quân tuyên truyền và giải tỏa hành lang vỉa hè: tuyên truyền, nhắc nhở trên 300 trường hợp vi phạm, thu 30 biển quảng cáo, phỡ dỡ 50 bục bệ, 02 mái che mái vẩy lấn chiếm hành lang vỉa hè.  Chỉ đạo tổ chức thành công Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023 (điểm cấp thị xã) với gần 200 lượt cán bộ, Nhân dân tham dự.

Tại hội nghị có một số ý kiến thảo luận tập trung vào một số vấn đề như:  Một số khó khăn khi vận động bà con nhân dân tham gia cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Tuyên truyền triển khai liên thông thủ tịch hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Thủ tục liên thông về đăng ký khai tử, xoá đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí đến toàn thể người dân.

Kết luật tại hội nghị đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, Trưởng ban tuyên vận phường nhấn mạnh phường tiếp tục chỉ đạo các Chi bộ, các đoàn thể tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19,  phòng chống dịch bệnh theo mùa. Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn, không để phát sinh công trình vi phạm. Triển khai cuộc thi tìm hiểu lịch sử, quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên, văn hoá Sa Pa qua mạng internet chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa với chủ đề “Kỳ vỹ Sa Pa - 120 năm văn hoá - con người” đến toàn thể các Chi bộ, đoàn thể.

Mai Hoa - Văn hóa UBND phường Phan Si Păng