Xã Tả Van Hội nghị tuyên vận tháng 9 năm 2022

Ngày 15/9/2022 xã Tả Van tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 9 năm 2022, đồng chí Sì Văn Cang - Bí thư đảng ủy xã, Trưởng ban tuyên vận xã chủ trì Hội nghị.

Dự có các đồng chí chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy; các tổ chức đoàn thể xã, các tổ tuyên vận thôn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã triển khai thông tin thời sự trong nước, quốc tế, của tỉnh và địa phương tháng 8; phổ biến một số quy định pháp luật về khiếu nại; một số nội dung cốt lõi Chỉ thị 16-CT/TU ngày 02/8/2021 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai; nâng cao chất lượng dân số tỉnh Lào Cai theo Nghị quyết 27-NQ/TU ngày 01/7/2022.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyên vận tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2022. Trong tháng xã đã chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội xã triển khai công tác xây dựng NTM, vận động nhân dân làm mới và sửa chữa nhà tiêu hợp vệ sinh, vệ sinh đường làng ngõ xóm, vận động nhân dân thu lúa mùa; công tác bảo vệ rừng; công tác tang ma, cưới xin, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn. Hội phụ nữ xã tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh. Làm tốt công tác cho vay vốn phát triển kinh tế. Trong tháng tổng dư nợ do Hội quản lý là trên 14.503.500.000 đồng. Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, trú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đảng giới. Tuyên truyền về chính sách hỗ trợ cho phụ nữ nghèo sinh con đúng chính sách tại thôn Dền Thàng với 82 lượt người nghe. Đoàn thanh niên xã tổ chức chương trình dã ngoại kết hợp với tuyên truyền phòng chống đuối nước với 15 đoàn viên thanh niên tham gia. Phối hợp Trung tâm anh ngữ Hà Đông tổ chức tết trung thu và tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường thôn Tả Chải Dao cho 1.177 cháu trị giá khoảng 30.000.000 đồng. Trạm y tế tiếp tục phối hợp với các thôn tuyên truyền 07 buổi, tiệm được 312 liều. Tuyên truyền vận động học sinh ra lớp đảm bảo tỷ lệ chuyên cần.

Hội nghị đã thảo luận các ý kiến tham gia, chủ yếu tập trung vào các nội dung như: tuyên truyền vận động xây dựng nhà trái phép; vấn đề khai thác cát, đá trên địa bàn; vấn đề tảo hôn vẫn tiếp diễn; việc lắp đặt hệ thống nước trên địa bàn xã; phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp; cần quan tâm sửa chữa đường giao thông liên thôn tạo thuận tiện cho học sinh và bà con nhân dân đi lại…

Các ý kiến tham gia tại Hội nghị được Đảng uỷ và Ban tuyên vận xã tiếp thu để nghiên cứu, chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Minh Hải (BTG Thị ủy)