Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thị xã với lực lượng Công an xã, phường

Sáng 25/4, Công an thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thị xã với lực lượng Công an các xã, phường.

Quang cảnh.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Hà – Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã Sa Pa; Đại diện Lãnh đạo MTTQ các xã, phường trên địa bàn thị xã; các đồng chí là Phó trưởng Công an thị xã, chỉ huy các đội nghiệp vụ; cán bộ, chiến sỹ Công an các xã, phường.

Đại biểu dự.

Theo báo cáo, kết quả thực hiện các mặt công tác của Công an cấp xã (Từ ngày 16/12/2023 đến ngày 20/4/2024): Trên địa bàn các xã xảy ra 07 vụ phạm tội về TTXH, 9 vụ phạm tội về ma tuý, 8 vụ tai nạn giao thông; lập hồ sơ đưa đi cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc 88 đối tượng; Triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu trên Cổng dịch vụ công; Vận động nhân dân giao nộp 166 khẩu súng tự chế, 90 dao kiếm các loại; Tổ chức 75 buổi tuyên truyền về pháp luật thu hút 5320 lượt quần chúng tham gia,…

Với tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, Công an các xã, phường nêu 10 ý kiến trực tiếp tại Hội nghị, xoay quanh những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề còn bất cập và kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở và xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh.

Trong đó, chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Xây dựng các kế hoạch triển khai đảm bảo ANTT dịp nghỉ Lễ; Tổ chức biên chế; công tác cải cách thủ tục hành chính; cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ; kinh phí phục vụ nhiệm vụ đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; công tác phối hợp giữa các Đội nghiệp vụ và Công an xã, phường,..Những câu hỏi của cán bộ chiến sĩ được các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã trả lời, giải đáp một cách thấu đáo, đáp ứng được mong muốn của CBCS Công an cấp xã, phường. Nhiều ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sát thực tiễn.

Ghi nhận những ý kiến từ các xã, phường, Thượng tá Nguyễn Xuân Hà – Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã Sa Pa đã tiếp thu, trả lời và làm rõ những vấn đề, những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của CBCS các xã, phường; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng Công an xã, phường hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua buổi đối thoại đã giúp cán bộ, chiến sỹ Công an xã, phường hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách của lãnh đạo Công an thị xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của lực lượng Công an cơ sở.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)