Chi bộ Trường Mầm non Tả Giàng Phình và Chi bộ Trường PTDTBT TH Tả Giàng Phìn thuộc Đảng ủy xã Ngũ Chỉ Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề và sinh hoạt định kỳ mẫu năm 2024.

Ngày 12/4/2024, chi bộ Trường Mầm non, Chi bộ Trường PTDTBT TH Tả Giàng Phìn thuộc Đảng ủy xã Ngũ Chỉ Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề và sinh hoạt định kỳ mẫu năm 2024. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề và định kỳ mẫu của 02 chi bộ có các đồng chí Vù A Súa - Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy (theo Quyết định 731-QĐ/TU); đồng chí Chảo Khé Mẩy - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ các cơ sở giáo dục, Công an, Y tế xã.

Quang cảnh sinh hoạt tại chi bộ Trường Mầm non Tả Giàng Phìn

Chi bộ Trường PTDTBT TH Tả Giàng Phìn sinh hoạt chuyên đề “Các giải pháp bồi dưỡng học sinh chuyển cấp”. Tại buổi sinh hoạt đồng chí Bí thư chi bộ nhà trường đã khái quát lại thực trạng tình hình chất lượng giáo dục học sinh cuối cấp của nhà trường trong những năm học vừa qua luôn là nỗi trăn trở với giáo viên chủ nhiệm và của nhà trường khi tổ chức khảo sát nghiệm thu để bàn giao cho Trường THCS trên địa bàn. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí đảng viên của chi bộ được tham gia thảo luận đưa ra các giải pháp, biện pháp để khắc phục các thực trạng trên cụ thể như: Phân loại đối tượng, đối với học sinh ở bán trú, đối với học sinh không ở bán trú; tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh; rèn luyện kĩ năng học tập; rèn cho học sinh có thói quen tự giác học bài  và ôn luyện kiến thức cũ; lấp "lỗ hổng" kiến thức, kĩ năng; tổ chức luyện tập mang tính vừa sức; giáo viên phải là người đem lại cho các em những phản hồi tích cực,…

Chi bộ 22, Trường Mầm non Tả Giàng Phìn tổ chức sinh hoạt định kỳ mẫu năm 2024; trong thời gian vừa qua, chi bộ  luôn bám sát các Chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận và hướng dẫn của các cấp uỷ Đảng để thực hiện tốt việc sinh hoạt chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thực hiện tốt có hiệu quả Hướng dẫn số 05-HD/TU ngày 26/11/2018 của Tỉnh ủy Lào Cai một số nội dung cụ thể thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, hàng tháng duy trì sinh hoạt nề nếp đúng thời gian quy định; tăng cường sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, định kỳ đảm bảo mỗi quý một lần. Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề và định kỳ, 100% đảng viên đã biểu quyết nhất trí thông qua nghị quyết. Đảng viên được phân công chuẩn bị chuyên đề tiếp thu ý kiến tham gia góp ý để hoàn thiện để sớm ban hành tổ chức triển khai thực hiện.

Đồng chí Vù A Súa - Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy phát biểu ý kiến

Phát biểu rút kinh nghiệm đồng chí Vù A Súa - Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy đề nghị Chi bộ cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề theo quy định. Việc sinh hoạt chuyên đề phải đảm bảo nội dung sát thực tế, cần tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo và phải có chất lượng, hiệu quả rõ rệt sau sinh hoạt chuyên đề; sang quý sau phải tổ chức đánh giá kết quả sinh hoạt chuyên đề của quý trước, trách nhiệm của các đồng chí đảng viên, người đứng đầu cấp uỷ. Coi sinh hoạt chuyên đề là nhiệm vụ thường xuyên của chi bộ, phải thực hiện hàng quý. Đề nghị Đảng ủy xã cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, phân công Đảng ủy viên theo dõi các chi bộ thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, tránh hình thức./.

Nguyễn Mạnh - BTG Thị uỷ