Đại hội Hội LHTN Việt Nam phường Phan Si Păng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều 17/4, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Dự và chỉ đạo Đại hội có anh Trần Thanh Tú, Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã; anh Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Thị đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã. Cùng 60 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 300 hội viên đang sinh hoạt tại 5 chi hội trực thuộc Hội LHTN Việt Nam.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Phan Si Păng đã đoàn kết, tập hợp thanh niên phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Cụ thể, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường tích cực chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức cho hơn 600 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên kiểm tra học tập Nghị quyết Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự phường vận động 95 thanh niên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự và có 8 thanh niên đã trúng tuyển. Hằng năm, bình quân có 61 hội viên, thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN và các đợt diễn tập phòng thủ, dân quân tự vệ.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường huy động hơn 70 lượt hội viên, thanh niên tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập lụt, sạt lở…. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 120 lượt hội viên, thanh niên tham gia, đã có hơn 52 đơn vị máu được hiến tặng.
Thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường phối hợp tổ chức 3 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 270 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu cho hơn 50 hội viên, thanh niên đi học nghề, giải quyết việc làm cho 20 hội viên, thanh niên; xây dựng 5 mô hình kinh tế thanh niên. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý và sử dụng có hiệu quả 02 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ 4,3 tỷ đồng.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Phan Si Păng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Lãnh đạo Thường trực Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, đại hội đã biểu quyết thông qua mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trọng tâm là tăng cường xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương Phan Si Păng ngày càng giàu mạnh, văn minh. Chú trọng đổi mới hoạt động của Hội theo hướng thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, gắn với chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của các tầng lớp thanh niên. Tập trung xây dựng các mô hình, câu lạc bộ, đội nhóm điển hình tiên tiến của thanh niên.

Đại hội hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Phan Si Păng khóa I nhiệm kỳ 2024 - 2029

Các đại biểu tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng với Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Phan Si Păng khóa I nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội thống nhất thông qua 8 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Phan Si Păng khóa I nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 9 anh chị. Chị Lồ Thuý Hồng hiệp thương giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Phan Si Păng nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương chọn cử 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN thị xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các cá nhân nhận giấy khen vì đã có thành tích của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Sa Pa.

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Sa Pa đã khen thưởng 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)