Đoàn công tác của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) thăm, giao lưu, làm việc với Quận Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Ngày 23/4/2024 Đoàn công tác của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) do đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Sa Pa làm trưởng đoàn đã đến thăm, giao lưu, làm việc với Quận Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã; Văn phòng Thị uỷ.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Triệu Trí Lương - Chủ nhiệm Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân Quận Ngũ Hoa; Hoà Phi Long - Phó Chánh Văn phòng Quận ủy Quận Ngũ Hoa; Lôi Tuyền - Phó Chánh Văn phòng Chính quyền Quân Ngũ Hoa; Điền Phong - Trưởng phòng Giáo dục và Thể thao.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi nhanh thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, 2 bên cùng hợp tác thúc đẩy du lịch, giáo dục phát triển hơn nữa thông qua các hình thức quảng bá, giao lưu nghiên cứu, đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý du lịch; giáo dục, thể thao…

Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với Quận Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trong thời gian tới, đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Sa Pa đề nghị hai bên cùng phối hợp triển khai thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, du lịch, giáo dục, thể thao … Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng với sự quyết tâm nỗ lực của hai bên, quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 bên sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới, tương xứng với tiềm năng phát triển và mong muốn của hai bên.

Tiếp đó đoàn công tác cũng đã đến thăm nơi ở cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh (ảnh trên).

Minh Hải - TTCT thị xã