Đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã thăm, tặng quà tri ân Thương binh Âu Đình Văn ( chiến sỹ Điện Biên)

Chiều ngày 23/4, Đoàn công tác do đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã tới thăm tặng quà tri ân thương binh Âu Đình Văn, tại tổ 2, phường Phan Si Păng, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Tham dự đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Đức – UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo phòng Lao động, thương binh và xã hội; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Phan Si Păng.

Đoàn công tác thăm gia đình thương binh Âu Đình Văn.

Tại đây thay mặt đoàn công tác đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc với những công lao, đóng góp của thương binh Âu Định Văn trong chiến dịch Điện Biên Phủ, làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Bày tỏ vui mừng khi thương binh Âu Định Văn dù tuổi cao nhưng vẫn mạnh khỏe, sống vui vẻ cùng con cháu, đồng chí Bí thư Thị ủy mong muốn các cụ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ”, tinh thần Chiến sĩ Điện Biên, nêu gương sáng, giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn ân cần thăm hỏi sức khoẻ thương binh Âu Đình Văn.

Thương binh Âu Đình Văn sinh năm 1933 quê quán tại tỉnh Bắc Thái, nay được chia tách thành tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên. Ông nhập ngũ vào năm 12/01/1950 đến năm 1951 ông được cử đi Tập huấn 03 tháng tại Trung Quốc, về sử dụng pháo Cao xạ. sau đó ông tham gia chiến trường Điện Biên Phủ tại Đại đội 828 tiểu đoàn 394 trung đoàn 351 giữ chức vụ Tiểu đội trưởng. Trong quá trình tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, vào ngày 04/3/1954 tại trận địa đồi Độc Lập, ông bị thương hạng 2/4, tỷ lệ thương tật 61%. Đến nay ông sinh sống cùng con trai tại Tổ 2 phường Phan Si Păng.

Đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn tặng quà thương binh Âu Đình Văn.

Nhân dịp này thay mặt đoàn công tác của thị xã trao tặng các phần quà của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ tỉnh Lào Cai và quà của thị xã Sa Pa cho thương binh Âu Đình Văn.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)