Đoàn công tác thị xã Sa Pa tham dự Hội nghị đọc sách toàn dân lần thứ 3 tổ chức tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ngày 24/4/2024 đoàn công tác thị xã Sa Pa do đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực  Thị uỷ Sa Pa làm trường đoàn đã tham dự Hội nghị đọc sách toàn dân lần thứ 3.

Quang cảnh Hội nghị

Với chủ đề “Cùng nhau xây dựng xã hội trí thức, và chia sẻ nền văn minh hiện đại”, các cơ quan chính phủ, đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội, cơ quan nghiên cứu, chuyên gia, học giả và danh nhân văn hóa... sẽ tề tựu tại Côn Minh, để chia sẻ những kinh nghiệm tiên tiến, trao đổi và đọc truyện, nghiên cứu thảo luận về việc toàn xã hội cùng nhau đẩy mạnh việc đọc sách cho tất cả mọi người.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện trao đổi và hợp tác văn hóa đọc quốc tế, nghiên cứu thảo luận mối quan hệ nội tại giữa việc đọc và nền văn minh đô thị, chia sẻ phương pháp và kinh nghiệm đưa việc đọc đi sâu vào đời sống đô thị, nuôi dưỡng bối cảnh đô thị, và cải thiện nền văn minh đô thị, cùng thúc đẩy sự thịnh vượng và phát triển văn hóa đô thị.

Kết thúc Hội nghị  đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực  Thị uỷ Sa Pa cùng đoàn công tác có cuộc hội kiến với đồng chí An Ân Phát - Phó Chủ tịch chính quyền thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc (Ảnh trên).

Minh Hải - TTCT thị xã