Sa Pa: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947 - 05/3/2022)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai  (05/3/1947 - 05/3/2022), thị xã Sa Pa tập trung đẩy mạnh làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng.

Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ thị xã đến cơ sở phải tạm dừng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, các lễ hội truyền thống đầu xuân chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội. Trước tình hình đó, Thị ủy Sa Pa đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo xây dựng Kế hoạch số 110-KH/TU ngày 09/12/2021 lồng gắn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai tại buổi sinh hoạt của các tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội; 03 hội nghị báo cáo viên trực tuyến cấp thị xã đến 16 phường, xã với trên 510 lượt đại biểu tham dự 47 hội nghị tuyên vận cấp phường, xã, trên 300 hội nghị tuyên vận các thôn, tổ dân phố. Những ngày này, trên địa bàn thị, cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu được treo trang hoàng, rực rỡ. Mỗi người dân đều ý thức góp phần làm đẹp thêm cho quê hương.

Các chi, đảng bộ cơ sở đã tập trung tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan và qua các trang mạng xã hội nhằm lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Cụ thể: Tổ chức xây dựng và phát sóng 15 tin, bài, phóng sự tuyên truyền; Ban biên tập Cổng TTĐT thị xã đăng tải 12 lượt tin, bài tuyên truyền; Đăng tải, chia sẻ rộng rãi bản điện tử infographic 10 dấu mốc quan trọng trên chặng đường 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947-05/3/2022) do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai và Ban Tuyên giáo Thị uỷ Sa Pa biên tập. Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông thị xã, UBND các phường, xã đã tổ chức 69 lượt tuyên truyền bằng xe lưu động kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19,... Tổ chức treo 80 băng zôn tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, trục quốc lộ 4D và các tuyến phố chính trên địa bàn thị xã; 36 băng zôn ở trung tâm các phường, xã. Triển khai 14 khẩu hiệu tuyên truyền trên Cụm thông tin đối ngoại, trên biển led ở Cổng chào, tại sân quần và ga đi của Cáp treo Fansipan; cắm 300 cờ chuối, cờ hồng kỳ ở khu bờ hồ và khu vực Thị ủy, UBND thị xã; cắm 788 cờ chuối ở trung tâm các phường, xã và cụm dân cư.

Hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 75 năm Đảng bộ tỉnh Lào Cai (1947 - 2022)” trên mạng Internet do tỉnh phát động, qua 3 đợt của Cuộc thi, thị xã Sa Pa đạt giải khuyến khích. Để có được kết quả đó, Thường trực Thị ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo, giao Ban Tuyên giáo Thị uỷ tham mưu, đôn đốc các chi, đảng bộ cơ sở động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia cuộc thi với mục tiêu tuyên truyền, lan tỏa, ghi nhớ và tự hào về những mốc son lịch sử, quá trình thành lập và phát triển của Đảng bộ tỉnh Lào Cai 75 năm qua. Đồng thời, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển KT – XH, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục thi đua, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh’, xây dựng các điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: “Vừa phòng chống dịch Covid - 19, vừa phát triển KT - XH”, góp phần xây dựng quê hương Sa Pa ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Trọng Hiếu - BTG Thị uỷ Sa Pa