Sa Pa: Hỗ trợ nguồn vốn tín dụng chính sách 6 tỷ đồng từ ngân sách địa phương
Đây là một trong những đột phá của công tác tín dụng chính sách tại địa phương.

Năm 2018, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sa Pa đã quyết định dành nguồn 6 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để hỗ trợ vốn vay tín dụng chính sách cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Sa Pa theo tinh thần Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách.

Từ nguồn vốn vay này sẽ xây dựng, triển khai thực hiện 2 dự án: Phát triển nông nghiệp (ưu tiên ứng dụng công nghệ cao) và phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa các dân tộc và khai thác hiệu quả thế mạnh tài nguyên thiên nhiên Sa Pa (có loại hình du lịch homestay)… Đây là một trong những đột phá của công tác tín dụng chính sách tại địa phương, góp phần tăng thêm nguồn vốn vay hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đối tượng chính sách, giúp họ có thêm động lực vươn lên, thoát nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới…

Từ nguồn ngân sách địa phương sẽ hỗ trợ nông dân Sa Pa phát triển sản xuất nông nghiệp.
Theo đó, ngay trong quý I/2018, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sa Pa tổ chức kiểm tra, giám sát công tác giải ngân, sử dụng nguồn vốn tại các tổ tiết kiệm vay vốn, hộ vay vốn; đồng thời, bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện để triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW gắn với triển khai các đề án phát triển kinh tế - xã hội của huyện Sa Pa. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sa Pa phấn đấu tăng trưởng dư nợ năm 2018 trên 15% (bao gồm cả vốn từ ngân sách địa phương).
Theo THANH NAM
Nguồn: baoaocai.vn