Hội nghị quán triệt nội dung, mục tiêu nâng cấp huyện Sa pa thành thị xã
Thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ. Sáng ngày  21/3/2018, Huyện ủy Sa Pa đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện đề án nâng cấp huyện Sa pa thành thị xã. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Hài-TUV- Bí thư Huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện thành lập thị xã Sa Pa; đồng chí Vũ Hùng Dũng- Phó Bí Thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Phó Trưởng Ban chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện thành lập thị xã Sa Pa; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND; Thường trực UBND huyện. lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các Thôn bản trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài-TUV- Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện phát biểu khai mạc.

Khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hài-TUV- Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện-Trưởng Ban chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện thành lập thị xã Sa Pa đã nhấn mạnh. Huyện Sa Pa hiện tại với 17 xã và 01 thị trấn sẽ trở thành thị xã Sa Pa với 16 đơn vị hành chính gồm 6 phường và 10 xã. Đây là cơ sở để thu hút các nguồn lực đầu tư của Nhà nước và các thành phần kinh tế khác. Góp phần đưa Sa Pa trở thành trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa - xã hội. Để Sa pa trở thành khu du lịch quốc gia, tầm cỡ quốc tế…
Tại hội nghị các đồng chí là báo cáo viên cấp tỉnh đã quán triệt nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện đề án nâng cấp Huyện Sa pa thành Thị xã Sa Pa và một số nội dung trọng tâm liên quan đến đề án.

Các đại biểu dự hội nghị.

Việc nâng cấp lên thị xã Sa Pa sẽ chuyển đổi chức năng quản lý từ mô hình chính quyền Nông thôn sang tổ chức quản lý theo mô hình chính quyền đô thị. Tạo điều kiện để bộ máy chính quyền cơ sở tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước và là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Sa Pa.

Lê Hưng (Đài TT-TH Sa Pa )