Bí thư Thị ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử thị xã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác bầu cử.

Ngày 18/5/2021, Ban Chỉ đạo bầu cử thị xã Sa Pa họp nghe báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ bầu cử và tiếp tục quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng ban Chỉ đạo; tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo bầu cử, đại diện UBBC thị xã và Bí thư Đảng ủy các xã, phường.

(Quang cảnh cuộc họp)

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thị xã đến nay có 06 đơn vị bầu cử bầu cử Đại biểu HĐND thị xã (Đơn vị số 01 gồm các phường: Sa Pa, Phan Si Păng, Sa Pả; Đơn vị số 02 gồm xã Ngũ Chỉ Sơn và phường Ô Quý Hồ; Đơn vị số 03 gồm xã Tả Phìn, xã Trung Chải và phường Hàm Rồng; Đơn vị số 04 gồm xã Hoàng Liên, xã Tả Van và phường Cầu Mây; Đơn vị số 05 gồm các xã: Xã Mường Hoa, Bản Hồ, Thanh Bình; Đơn vị số 06 gồm xã Mường Bo và xã Liên Minh) và 88 đơn vị bầu cử cấp xã. Tại kỳ bầu cử lần này có 120 khu vực bỏ phiếu với 48 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp thị xã và 580 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã, tất cả các ứng cử viên đều bảo đảm các điều kiện, tiêu chuẩn quy định và đến nay không có đơn thư liên quan đến nhân sự bầu cử.

(Cơ quan Thường trực Ủy ban bầu cử thị xã báo cáo)

Công tác bầu cử từ thị xã đến các xã, phường được quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc bảo đảm đúng tiến độ đề ra và đúng các quy định về bầu cử. Đến nay có 39.714 cử tri tại 113 thôn, tổ dân phố tại 16 xã phường đã được niêm yết và cấp thẻ cử tri theo quy định.

(Đại biểu Phường Sa Pả báo cáo)

Qua nghe báo cáo của các cơ quan liên quan và ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp, đồng chí Bí thư Thị ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, UBBC thị xã, các cơ quan, đơn vị liên quan và các xã, phường: (1) Tiếp tục đa dạng về nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn để bảo đảm số lượng cử tri tham gia bầu cử với tỷ lệ cao nhất; (2) Thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai công tác bầu cử tại các đơn vị bầu cử, các khu vực bỏ phiếu; bám sát nội dung công việc, tiến độ, lịch trình bảo đảm đúng các quy định trong công tác bầu cử và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh và thị xã về công tác bầu cử; (3) Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch covid-19 trong việc triển khai công tác bầu cử; (4) Cập nhật thường xuyên công tác chỉ đạo về bầu cử để kịp thời tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm công tác bầu cử diễn ra an toàn và đúng quy định; (5) Thường xuyên thông tin báo cáo kịp thời việc triển khai công tác bầu cử tại các đơn vị bầu cử, các khu vực bỏ phiếu, các tổ bầu cử, các ban bầu cử, UBBC các xã, phường theo quy định./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)