Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 3 tại điểm cầu thị xã Sa Pa

Chiều 2/3/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2022. Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 3 điểm cầu Trung ương tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Cả nước có 1.548 điểm cầu kết nối hơn 38.000 đại biểu tại 56 tỉnh, 342 huyện và 1447 xã.

Dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy, lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ, các đồng chí báo cáo viên trên địa bàn thị xã và đại diện 16 điểm cầu xã, phường cùng tham dự.

Quang cảnh tại điểm cầu thị xã Sa Pa

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin những chuyên đề về: Cục diện thế giới hiện nay: Tác động và chính sách của Việt Nam”; nghe lãnh đạo Bộ Y tế thông tin về chuyên đề: “Một số kết quả bước đầu thực hiện triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và phương hướng trọng tâm trong thời gian tới”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình đề nghị các báo cáo viên, tuyên truyền viên chú trọng thông tin tuyên truyền các nội dung quan trọng trong các chuyên đề trên; đồng thời nhấn mạnh một số điểm trọng tâm. Trong đó, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý, cục diện thế giới hiện đang phức tạp, khó lường, nổi lên và đan xen nhiều điểm nóng cũng như các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống, từ đó tạo ra những thách thức tác động tới cục diện thế giới, khu vực và nước ta. Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh đó, Đảng, Nhà nước luôn nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, kiên trì về nguyên tắc, linh hoạt, uyển chuyển về sách lược, đảm bảo cao nhất lợi ích quốc gia dân tộc, của nhân dân. Đề cao giải pháp hòa bình, đàm phán, hòa giải; nêu cao tinh thần đoàn kết nhân đạo, nhân văn. Liên quan đến công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19, cần nhấn mạnh vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân tiếp tục không chủ quan, lơ là, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Tháng Thanh niên, kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, nhất là sự kiện Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc sắp tới nhằm góp phần phát huy khẳng định vai vị thế của phụ nữ. Bên cạnh đó, tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Tô Hiệu (1912-2022) - người chiến sĩ cộng sản kiên trung; đồng thời tuyên truyền về ý nghĩa đặc biệt quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tới Singapore vừa qua. Bên cạnh đó, các địa phương căn cứ tình hình dịch mà có phương án tổ chức tuyên truyền sao cho phù hợp, đồng thời phát huy, bồi đắp các giá trị tốt đẹp của địa phương.

Hồng Hải (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)